BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2105 | Date: 18-Nov-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

અરે અટકી અટકી જાય રે, ગાડી રે મારી, ગાડી અટકી અટકી જાય

  Audio

Aree Atki Atki Jaay Re, Gaadi Re Maari, Gaadi Atki Atki Jaay

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-11-18 1989-11-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14594 અરે અટકી અટકી જાય રે, ગાડી રે મારી, ગાડી અટકી અટકી જાય અરે અટકી અટકી જાય રે, ગાડી રે મારી, ગાડી અટકી અટકી જાય
સમજાતું નથી કારણ એનું, ક્યારે ને કેમ અટકી જાય
સીધે પાટે ચાલતી ગાડી મારી, પાટેથી ક્યારે ઊતરી જાય
કોઈ કહે પુણ્ય રે ખૂટયું, કોઈ કહે, પાપનો ભાર વધી જાય
સીધી ચાલતી ગાડી રે મારી, ક્યારે આંચકો ખાતી જાય
કદી ખીણમાં એ ઊતરે, કદી સીધી સીધી ઉપર ચડતી જાય
કદી બગડે એક કારણસર, કારણો તો એનાં બદલાતાં જાય
કદી દોડે એ પૂરપાટ, કદી ધીમી, કદી આંચકા ખાતી જાય
છે ગાડી આ એવી વિચિત્ર, કદી પાછળ એ હટતી જાય
પહોંચાડશે ક્યારે એ તો સ્થાને, ના એ તો સમજાય
https://www.youtube.com/watch?v=imm5az7mOOo
Gujarati Bhajan no. 2105 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અરે અટકી અટકી જાય રે, ગાડી રે મારી, ગાડી અટકી અટકી જાય
સમજાતું નથી કારણ એનું, ક્યારે ને કેમ અટકી જાય
સીધે પાટે ચાલતી ગાડી મારી, પાટેથી ક્યારે ઊતરી જાય
કોઈ કહે પુણ્ય રે ખૂટયું, કોઈ કહે, પાપનો ભાર વધી જાય
સીધી ચાલતી ગાડી રે મારી, ક્યારે આંચકો ખાતી જાય
કદી ખીણમાં એ ઊતરે, કદી સીધી સીધી ઉપર ચડતી જાય
કદી બગડે એક કારણસર, કારણો તો એનાં બદલાતાં જાય
કદી દોડે એ પૂરપાટ, કદી ધીમી, કદી આંચકા ખાતી જાય
છે ગાડી આ એવી વિચિત્ર, કદી પાછળ એ હટતી જાય
પહોંચાડશે ક્યારે એ તો સ્થાને, ના એ તો સમજાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
arē aṭakī aṭakī jāya rē, gāḍī rē mārī, gāḍī aṭakī aṭakī jāya
samajātuṁ nathī kāraṇa ēnuṁ, kyārē nē kēma aṭakī jāya
sīdhē pāṭē cālatī gāḍī mārī, pāṭēthī kyārē ūtarī jāya
kōī kahē puṇya rē khūṭayuṁ, kōī kahē, pāpanō bhāra vadhī jāya
sīdhī cālatī gāḍī rē mārī, kyārē āṁcakō khātī jāya
kadī khīṇamāṁ ē ūtarē, kadī sīdhī sīdhī upara caḍatī jāya
kadī bagaḍē ēka kāraṇasara, kāraṇō tō ēnāṁ badalātāṁ jāya
kadī dōḍē ē pūrapāṭa, kadī dhīmī, kadī āṁcakā khātī jāya
chē gāḍī ā ēvī vicitra, kadī pāchala ē haṭatī jāya
pahōṁcāḍaśē kyārē ē tō sthānē, nā ē tō samajāya

Explanation in English:
My life vehicle gets stuck, gets stuck, my life vehicle gets stuck.

don't understand the reason, when and why it gets stuck.

Going on the right track, when it goes off track, I do not come to know

Some say my good fortune is lacking, some say, the burden of sins increase

Going straight ahead, don’t know when my life vehicle starts stumbling

Somethings descends into a valley, sometimes climbs straight up

Sometimes gets spoiled due to some reason, sometimes the causes change

Sometimes it runs with full force, sometimes moves slow, sometimes in jerks

This life car is so weird, sometimes it goes back. When it will reach its destination, it is not understood.

First...21012102210321042105...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall