BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2108 | Date: 20-Nov-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

દેખાય છે જેવું જગમાં કદી કદી, એવું તો નથી રે હોતું

  No Audio

Dekhaay Che Jehvu Jagma Kadi Kadi, Evu Toh Nathi Re Hotu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-11-20 1989-11-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14597 દેખાય છે જેવું જગમાં કદી કદી, એવું તો નથી રે હોતું દેખાય છે જેવું જગમાં કદી કદી, એવું તો નથી રે હોતું
રહ્યું છે ભર્યું અંદર શું, બહાર જલદી એ નથી રે આવતું
અંતરની ઇચ્છા ઊછળી આવે, બહાર એ વિના પ્રદર્શન નથી થાતું
અંતરના ઘમસાણ તો, શાંત ચહેરે દેખાવા નથી દેતું
છળકપટે તો જીવનમાં આવરણ, ઓઢયા વિના નથી રહેતું
દેખાતું ચોખ્ખું જળ પણ, કદી કદી ચોખ્ખું નથી હોતું
પ્રેમના પ્રકાર તો છે ઘણા, સ્વાર્થ ઓઢયા વિના નથી રહેતું
ઉપરના દેખાવો જોઈ ચાલે જગમાં, ઠગાયા વિના નથી રહેતું
સંબંધોમાં જ્યાં ઊઠે અંચળા, ઘમસાણ જાગ્યા વિના નથી રહેતું
અદૃશ્ય અંચળો પહેર્યો પ્રભુએ ભાવે, દૃષ્ટિમાં આવ્યા વિના નથી રહેતું
Gujarati Bhajan no. 2108 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દેખાય છે જેવું જગમાં કદી કદી, એવું તો નથી રે હોતું
રહ્યું છે ભર્યું અંદર શું, બહાર જલદી એ નથી રે આવતું
અંતરની ઇચ્છા ઊછળી આવે, બહાર એ વિના પ્રદર્શન નથી થાતું
અંતરના ઘમસાણ તો, શાંત ચહેરે દેખાવા નથી દેતું
છળકપટે તો જીવનમાં આવરણ, ઓઢયા વિના નથી રહેતું
દેખાતું ચોખ્ખું જળ પણ, કદી કદી ચોખ્ખું નથી હોતું
પ્રેમના પ્રકાર તો છે ઘણા, સ્વાર્થ ઓઢયા વિના નથી રહેતું
ઉપરના દેખાવો જોઈ ચાલે જગમાં, ઠગાયા વિના નથી રહેતું
સંબંધોમાં જ્યાં ઊઠે અંચળા, ઘમસાણ જાગ્યા વિના નથી રહેતું
અદૃશ્ય અંચળો પહેર્યો પ્રભુએ ભાવે, દૃષ્ટિમાં આવ્યા વિના નથી રહેતું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dekhaay Chhe jevu jag maa kadi kadi, evu to nathi re hotum
rahyu Chhe bharyu Andara shum, Bahara jaladi e nathi re avatum
antarani ichchha uchhali ave, Bahara e veena pradarshana nathi thaatu
antarana ghamasana to, shant chahere dekhava nathi detum
chhalakapate to jivanamam Avarana, odhaya veena nathi rahetu
dekhatu chokhkhum jal pana, kadi kadi chokhkhum nathi hotum
prem na prakara to che ghana, swarth odhaya veena nathi rahetu
uparana dekhavo joi chale jagamala, thagaya veena jagya adhamana
rahetu adhamala , thagaya veena nathi rahetu bathyamala , thagaya veena nathi nathi rahetu bathyam , thagaya veena nathi rahetu rahetum, thagaya veena jagya nathi
rahetu bathyamya drishtimam aavya veena nathi rahetu




First...21062107210821092110...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall