BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2115 | Date: 29-Nov-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

રાખજે કુભાવોને રે તું, નિયંત્રણમાં રે તારા

  No Audio

Rakhje Ku Bhavone Re Tu, Niyantran Ma Re Taara

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-11-29 1989-11-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14604 રાખજે કુભાવોને રે તું, નિયંત્રણમાં રે તારા રાખજે કુભાવોને રે તું, નિયંત્રણમાં રે તારા
જોશે રે નિયંત્રણ, કુદૃષ્ટિ પર તો સદાયે તારું
ઘસડી જાશે રે તને, ક્યાં ને ક્યાં રે એ તો
છૂટશે જો, એના પરથી રે, નિયંત્રણો તો તારાં
રાખજે સદાયે કુવિચારોને તો કાબૂમાં તારા
મૂકશે જો તું, છૂટા રે એને, કરશે એ તો ગોટાળા
માગશે મનડું તો સદા નિયંત્રણ તો તારું
રાખશે ના જો તું નિયંત્રણમાં, બનશે એ ભટકાવનારા
રાખ ચિત્તને સદા, નિયંત્રણમાં તો તારું
છે એવું ચિત્તડું સદા રે, પ્રભુને તો વ્હાલું
Gujarati Bhajan no. 2115 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રાખજે કુભાવોને રે તું, નિયંત્રણમાં રે તારા
જોશે રે નિયંત્રણ, કુદૃષ્ટિ પર તો સદાયે તારું
ઘસડી જાશે રે તને, ક્યાં ને ક્યાં રે એ તો
છૂટશે જો, એના પરથી રે, નિયંત્રણો તો તારાં
રાખજે સદાયે કુવિચારોને તો કાબૂમાં તારા
મૂકશે જો તું, છૂટા રે એને, કરશે એ તો ગોટાળા
માગશે મનડું તો સદા નિયંત્રણ તો તારું
રાખશે ના જો તું નિયંત્રણમાં, બનશે એ ભટકાવનારા
રાખ ચિત્તને સદા, નિયંત્રણમાં તો તારું
છે એવું ચિત્તડું સદા રે, પ્રભુને તો વ્હાલું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rākhajē kubhāvōnē rē tuṁ, niyaṁtraṇamāṁ rē tārā
jōśē rē niyaṁtraṇa, kudr̥ṣṭi para tō sadāyē tāruṁ
ghasaḍī jāśē rē tanē, kyāṁ nē kyāṁ rē ē tō
chūṭaśē jō, ēnā parathī rē, niyaṁtraṇō tō tārāṁ
rākhajē sadāyē kuvicārōnē tō kābūmāṁ tārā
mūkaśē jō tuṁ, chūṭā rē ēnē, karaśē ē tō gōṭālā
māgaśē manaḍuṁ tō sadā niyaṁtraṇa tō tāruṁ
rākhaśē nā jō tuṁ niyaṁtraṇamāṁ, banaśē ē bhaṭakāvanārā
rākha cittanē sadā, niyaṁtraṇamāṁ tō tāruṁ
chē ēvuṁ cittaḍuṁ sadā rē, prabhunē tō vhāluṁ
First...21112112211321142115...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall