BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2128 | Date: 06-Dec-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે કર્તાહર્તા જગમાં તો પ્રભુ, માનવ કર્તાપણામાંથી ના મુક્ત થાય છે

  No Audio

Che Karta Harta Jagma Toh Prabhu, Maanav Kartapana Ma Thi Na Mukt Thai Re

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-12-06 1989-12-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14617 છે કર્તાહર્તા જગમાં તો પ્રભુ, માનવ કર્તાપણામાંથી ના મુક્ત થાય છે છે કર્તાહર્તા જગમાં તો પ્રભુ, માનવ કર્તાપણામાંથી ના મુક્ત થાય છે
કર્તા તો ખુદને ગણી, માનવ ગણાવતો રે જાય છે
છે લાભ કે નહીં , છે સત્ય કે નહીં, સમજ્યા વિના તણાતો એ જાય છે
તાણે છે અહં તો એને, કર્તાપણાનો અહં એને તાણી તો જાય છે
ઓતપ્રોત રહે એમાં એટલો, ના મુક્ત એમાંથી જલદી થાય છે
કદી કદી તો અનુભવ સમજાવે, ત્યાં માયા એને તો ધોઈ જાય છે
લાચાર બને જ્યાં એ તો, પ્રભુને કર્તા માનવા તૈયાર એ થઈ જાય છે
સ્વાર્થ તો ઘડી ઘડી દોષ પ્રભુ પર, નાખવા તૈયાર એ થઈ જાય છે
છે કર્તા સારા કે માઠાના તો પ્રભુ, સોંપવા જો એ તૈયાર થાય છે
બોજ હૈયાના હળવા બને, દુનિયા ત્યાં તો બદલાઈ જાય છે
Gujarati Bhajan no. 2128 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે કર્તાહર્તા જગમાં તો પ્રભુ, માનવ કર્તાપણામાંથી ના મુક્ત થાય છે
કર્તા તો ખુદને ગણી, માનવ ગણાવતો રે જાય છે
છે લાભ કે નહીં , છે સત્ય કે નહીં, સમજ્યા વિના તણાતો એ જાય છે
તાણે છે અહં તો એને, કર્તાપણાનો અહં એને તાણી તો જાય છે
ઓતપ્રોત રહે એમાં એટલો, ના મુક્ત એમાંથી જલદી થાય છે
કદી કદી તો અનુભવ સમજાવે, ત્યાં માયા એને તો ધોઈ જાય છે
લાચાર બને જ્યાં એ તો, પ્રભુને કર્તા માનવા તૈયાર એ થઈ જાય છે
સ્વાર્થ તો ઘડી ઘડી દોષ પ્રભુ પર, નાખવા તૈયાર એ થઈ જાય છે
છે કર્તા સારા કે માઠાના તો પ્રભુ, સોંપવા જો એ તૈયાર થાય છે
બોજ હૈયાના હળવા બને, દુનિયા ત્યાં તો બદલાઈ જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che kartaharta jag maa to prabhu, manav kartapanamanthi na mukt thaay che
karta to khudane gani, manav ganavato re jaay che
che labha ke nahim, che satya ke nahim, samjya veena tanato e jaay che
taane che aham to en jaay en kart tapanano aham to jaay en kart tapanano che
otaprota rahe ema etalo, na mukt ema thi jaladi thaay che
kadi kadi to anubhava samajave, tya maya ene to dhoi jaay che
lachara bane jya e to, prabhune karta manav taiyaar e thai jaay che
swarth to ghadi ghar doshaadiy, nakhhuai paar thai jaay che
che karta saar ke mathana to prabhu, sompava jo e taiyaar thaay che
boja haiya na halava bane, duniya tya to badalai jaay che




First...21262127212821292130...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall