BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2148 | Date: 15-Dec-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

આંખ રુએ જગમાં સહુ કોઈ જુએ, હૈયું રડે ના દેખાય

  No Audio

Aankh Ruve Jag Ma Sahu Koi Juve, Haiyu Rade Naa Dekhaay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-12-15 1989-12-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14637 આંખ રુએ જગમાં સહુ કોઈ જુએ, હૈયું રડે ના દેખાય આંખ રુએ જગમાં સહુ કોઈ જુએ, હૈયું રડે ના દેખાય
જગના ઝઘડા જાહેરાત કરે, ઝઘડા અંતરના જલદી ના સમજાય
શરીર ફરે સહુ કોઈ જુએ, મનડું ફરે એ તો ના દેખાય
વહેતા જળની ધારા સહુ જુએ, ધારા જ્ઞાનની સમજે એને સમજાય
ઘાવ અગ્નિના તો નજરે પડે, અપમાનના ઘાવ તો ના દેખાય
સૂર્યપ્રકાશ બહાર અજવાળું પાથરે, ના અંતર તો એ અજવાળી જાય
તારલિયા તો અંધારે ટમટમે, સૂર્યપ્રકાશે તો એ છુપાય
મનની વાત તો મનમાં રહે, બોલ્યું એ તો બહાર સંભળાય
વાણી સાંભળવી સહેલી બને, મૌન તો મુશ્કેલીએ સંભળાય
Gujarati Bhajan no. 2148 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આંખ રુએ જગમાં સહુ કોઈ જુએ, હૈયું રડે ના દેખાય
જગના ઝઘડા જાહેરાત કરે, ઝઘડા અંતરના જલદી ના સમજાય
શરીર ફરે સહુ કોઈ જુએ, મનડું ફરે એ તો ના દેખાય
વહેતા જળની ધારા સહુ જુએ, ધારા જ્ઞાનની સમજે એને સમજાય
ઘાવ અગ્નિના તો નજરે પડે, અપમાનના ઘાવ તો ના દેખાય
સૂર્યપ્રકાશ બહાર અજવાળું પાથરે, ના અંતર તો એ અજવાળી જાય
તારલિયા તો અંધારે ટમટમે, સૂર્યપ્રકાશે તો એ છુપાય
મનની વાત તો મનમાં રહે, બોલ્યું એ તો બહાર સંભળાય
વાણી સાંભળવી સહેલી બને, મૌન તો મુશ્કેલીએ સંભળાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
āṁkha ruē jagamāṁ sahu kōī juē, haiyuṁ raḍē nā dēkhāya
jaganā jhaghaḍā jāhērāta karē, jhaghaḍā aṁtaranā jaladī nā samajāya
śarīra pharē sahu kōī juē, manaḍuṁ pharē ē tō nā dēkhāya
vahētā jalanī dhārā sahu juē, dhārā jñānanī samajē ēnē samajāya
ghāva agninā tō najarē paḍē, apamānanā ghāva tō nā dēkhāya
sūryaprakāśa bahāra ajavāluṁ pātharē, nā aṁtara tō ē ajavālī jāya
tāraliyā tō aṁdhārē ṭamaṭamē, sūryaprakāśē tō ē chupāya
mananī vāta tō manamāṁ rahē, bōlyuṁ ē tō bahāra saṁbhalāya
vāṇī sāṁbhalavī sahēlī banē, mauna tō muśkēlīē saṁbhalāya




First...21462147214821492150...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall