BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2162 | Date: 22-Dec-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

કમર કસી રહેજે તું તૈયાર, પ્રીતનાં પારખાં પ્રભુ તો લઈ લેશે

  No Audio

Kamar Kasi Rehje Tu Tayaar, Preet Na Parkha Prabhu Toh Lai Lehshe

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1989-12-22 1989-12-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14651 કમર કસી રહેજે તું તૈયાર, પ્રીતનાં પારખાં પ્રભુ તો લઈ લેશે કમર કસી રહેજે તું તૈયાર, પ્રીતનાં પારખાં પ્રભુ તો લઈ લેશે
નથી કાંઈ આ એકતરફી વ્યવહાર, કાંઈ એ લેશે તો કાંઈ એ દઈ દેશે
બનાવવા છે જ્યાં તો પ્રભુને તો તારા, બનવા તારા છે સદા એ તૈયાર
દેવા બેસશે એ તો જ્યારે, દેતા જાશે ખૂટશે ના એના તો ભંડાર
પિતા કે માતા બનાવવા છે જ્યારે એને, સંતાન બનવા થાજે તું તૈયાર
બની સંતાન ઉઠાવજે જવાબદારી, બન તું સાચો વારસદાર
મન, બુદ્ધિ, વિચાર દીધાં છે તને, બન તું તો હવે સમજદાર
પૂજન કરી ના છૂટી જવાશે, કર વર્તનમાં તારા તો ફેરફાર
છે તું તો પ્યારું સર્જન એનું, છે એ તો તારા સર્જનહાર
લઈ લઈને જો તું લેતો જ જાશે, બનશે તું તો દેવાદાર
કુંદને ભી કસોટી દેવી પડે, ઊપજે કિંમત પૂરી થાયે શુદ્ધ પુરવાર
Gujarati Bhajan no. 2162 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કમર કસી રહેજે તું તૈયાર, પ્રીતનાં પારખાં પ્રભુ તો લઈ લેશે
નથી કાંઈ આ એકતરફી વ્યવહાર, કાંઈ એ લેશે તો કાંઈ એ દઈ દેશે
બનાવવા છે જ્યાં તો પ્રભુને તો તારા, બનવા તારા છે સદા એ તૈયાર
દેવા બેસશે એ તો જ્યારે, દેતા જાશે ખૂટશે ના એના તો ભંડાર
પિતા કે માતા બનાવવા છે જ્યારે એને, સંતાન બનવા થાજે તું તૈયાર
બની સંતાન ઉઠાવજે જવાબદારી, બન તું સાચો વારસદાર
મન, બુદ્ધિ, વિચાર દીધાં છે તને, બન તું તો હવે સમજદાર
પૂજન કરી ના છૂટી જવાશે, કર વર્તનમાં તારા તો ફેરફાર
છે તું તો પ્યારું સર્જન એનું, છે એ તો તારા સર્જનહાર
લઈ લઈને જો તું લેતો જ જાશે, બનશે તું તો દેવાદાર
કુંદને ભી કસોટી દેવી પડે, ઊપજે કિંમત પૂરી થાયે શુદ્ધ પુરવાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kamara kasī rahējē tuṁ taiyāra, prītanāṁ pārakhāṁ prabhu tō laī lēśē
nathī kāṁī ā ēkataraphī vyavahāra, kāṁī ē lēśē tō kāṁī ē daī dēśē
banāvavā chē jyāṁ tō prabhunē tō tārā, banavā tārā chē sadā ē taiyāra
dēvā bēsaśē ē tō jyārē, dētā jāśē khūṭaśē nā ēnā tō bhaṁḍāra
pitā kē mātā banāvavā chē jyārē ēnē, saṁtāna banavā thājē tuṁ taiyāra
banī saṁtāna uṭhāvajē javābadārī, bana tuṁ sācō vārasadāra
mana, buddhi, vicāra dīdhāṁ chē tanē, bana tuṁ tō havē samajadāra
pūjana karī nā chūṭī javāśē, kara vartanamāṁ tārā tō phēraphāra
chē tuṁ tō pyāruṁ sarjana ēnuṁ, chē ē tō tārā sarjanahāra
laī laīnē jō tuṁ lētō ja jāśē, banaśē tuṁ tō dēvādāra
kuṁdanē bhī kasōṭī dēvī paḍē, ūpajē kiṁmata pūrī thāyē śuddha puravāra
First...21612162216321642165...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall