BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2165 | Date: 23-Dec-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઊડી ઊડી પંખી ફરે રે પાછાં, આખર તો પોતપોતાના માળામાં

  No Audio

Udi Udi Pankhi Fare Re Paacha, Aakhaar Toh Potpotana Madaa Ma

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-12-23 1989-12-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14654 ઊડી ઊડી પંખી ફરે રે પાછાં, આખર તો પોતપોતાના માળામાં ઊડી ઊડી પંખી ફરે રે પાછાં, આખર તો પોતપોતાના માળામાં
મળે આરામ આખર તો સહુ સહુને રે, પોતપોતાના ધામમાં,
વહેતી સરિતા તો ધસતી જાયે, ભેટવા સાગરને તો પ્યારમાં
સંસાર સુખ તો તારા ભૂલી જાય, માન વિનાના તો પ્યારમાં
વિકરાળ પશુનાં પગલાં ઘેર પાછાં ફરે, સદા કુટુંબના પ્યારમાં
મહેલના મિષ્ટાન્ન ભી તો ફિક્કાં લાગે, ખુદની ઝૂંપડીના પ્યારમાં
ઊગી તો ક્ષિતિજે, સૂર્ય ભી તો ઢળી જાશે, આખર તો ક્ષિતિજમાં
ધરતી પર તો જે જે જન્મ્યા, આખર પામશે આરામ એ તો ધરતીમાં
ફરે મનડું તો બધે ફરે, ફરશે પાછું આખર તો એ પોતામાં
પડયો છે આતમ જ્યાં વિખૂટો પ્રભુથી, મેળવશે આરામ તો એ પ્રભુમાં
Gujarati Bhajan no. 2165 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઊડી ઊડી પંખી ફરે રે પાછાં, આખર તો પોતપોતાના માળામાં
મળે આરામ આખર તો સહુ સહુને રે, પોતપોતાના ધામમાં,
વહેતી સરિતા તો ધસતી જાયે, ભેટવા સાગરને તો પ્યારમાં
સંસાર સુખ તો તારા ભૂલી જાય, માન વિનાના તો પ્યારમાં
વિકરાળ પશુનાં પગલાં ઘેર પાછાં ફરે, સદા કુટુંબના પ્યારમાં
મહેલના મિષ્ટાન્ન ભી તો ફિક્કાં લાગે, ખુદની ઝૂંપડીના પ્યારમાં
ઊગી તો ક્ષિતિજે, સૂર્ય ભી તો ઢળી જાશે, આખર તો ક્ષિતિજમાં
ધરતી પર તો જે જે જન્મ્યા, આખર પામશે આરામ એ તો ધરતીમાં
ફરે મનડું તો બધે ફરે, ફરશે પાછું આખર તો એ પોતામાં
પડયો છે આતમ જ્યાં વિખૂટો પ્રભુથી, મેળવશે આરામ તો એ પ્રભુમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
udi udi pankhi phare re pachham, akhara to potapotana malamam
male arama akhara to sahu sahune re, potapotana dhamamam,
vaheti sarita to dhasati jaye, bhetava sagarane to pyaramam
sansar sukh to taara bhuli jaya, mann pashamare toik
pashar pasha toik saad kutumbana pyaramam
mahelana mishtanna bhi to phikkam lage, khudani jumpadina pyaramam
ugi to kshitije, surya bhi to dhali jashe, akhara to kshitijamam
dharati paar to je je jannya, bad akhara pamashe to je je jannya, bad akhara pamashe arama e to
manadhare to dhadhum, bad phara pamashe to akhare phare to dhadaratim potamam
padayo che atama jya vikhuto prabhuthi, melavashe arama to e prabhu maa




First...21612162216321642165...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall