BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2172 | Date: 25-Dec-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

થયાં નથી દૂર રે પ્રભુ, મારા હૈયાનાં અંધારાં

  No Audio

Thaya Nathi Dur Re Prabhu, Maara Haiya Na Andhaara

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1989-12-25 1989-12-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14661 થયાં નથી દૂર રે પ્રભુ, મારા હૈયાનાં અંધારાં થયાં નથી દૂર રે પ્રભુ, મારા હૈયાનાં અંધારાં
મળ્યાં નથી રે પ્રભુ, જ્યાં પ્રકાશનાં તારા અજવાળાં
તારલિયાનાં તો તેજ મળ્યાં, મળ્યા ના પ્રકાશના ધોધ તો તારા
વાતે વાતે વાદળ ઢાંકે, ઢાંકે તારા ધોધ પ્રકાશના ફુવારા
કર્મોના તાપ તો છે એવા, બનતા રહ્યા છે એ તો ગાઢા
નથી મળ્યાં કિરણો તારાં, હજી નથી એ તો વીખરાયા
પળભર દૂર થયા ન થયા, વળી પાછા એ તો ઘેરાયા
આવનજાવન વાદળની થાતી, મળ્યાં નથી કાયમનાં અજવાળાં
કૃપા માડી તારી એવી માંગુ, મળે તારાં કાયમનાં અજવાળાં
હટે અંધારાં તો એવાં, થાયે ના દર્શન પાછાં એના તો જીવનમાં
Gujarati Bhajan no. 2172 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
થયાં નથી દૂર રે પ્રભુ, મારા હૈયાનાં અંધારાં
મળ્યાં નથી રે પ્રભુ, જ્યાં પ્રકાશનાં તારા અજવાળાં
તારલિયાનાં તો તેજ મળ્યાં, મળ્યા ના પ્રકાશના ધોધ તો તારા
વાતે વાતે વાદળ ઢાંકે, ઢાંકે તારા ધોધ પ્રકાશના ફુવારા
કર્મોના તાપ તો છે એવા, બનતા રહ્યા છે એ તો ગાઢા
નથી મળ્યાં કિરણો તારાં, હજી નથી એ તો વીખરાયા
પળભર દૂર થયા ન થયા, વળી પાછા એ તો ઘેરાયા
આવનજાવન વાદળની થાતી, મળ્યાં નથી કાયમનાં અજવાળાં
કૃપા માડી તારી એવી માંગુ, મળે તારાં કાયમનાં અજવાળાં
હટે અંધારાં તો એવાં, થાયે ના દર્શન પાછાં એના તો જીવનમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thayāṁ nathī dūra rē prabhu, mārā haiyānāṁ aṁdhārāṁ
malyāṁ nathī rē prabhu, jyāṁ prakāśanāṁ tārā ajavālāṁ
tāraliyānāṁ tō tēja malyāṁ, malyā nā prakāśanā dhōdha tō tārā
vātē vātē vādala ḍhāṁkē, ḍhāṁkē tārā dhōdha prakāśanā phuvārā
karmōnā tāpa tō chē ēvā, banatā rahyā chē ē tō gāḍhā
nathī malyāṁ kiraṇō tārāṁ, hajī nathī ē tō vīkharāyā
palabhara dūra thayā na thayā, valī pāchā ē tō ghērāyā
āvanajāvana vādalanī thātī, malyāṁ nathī kāyamanāṁ ajavālāṁ
kr̥pā māḍī tārī ēvī māṁgu, malē tārāṁ kāyamanāṁ ajavālāṁ
haṭē aṁdhārāṁ tō ēvāṁ, thāyē nā darśana pāchāṁ ēnā tō jīvanamāṁ
First...21712172217321742175...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall