BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2175 | Date: 27-Dec-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

તારો ભક્ત, કે સેવક, કે બાળક, માડી હું તો ના બની શક્યો

  No Audio

Taaro Bhakth, Ke Sevak, Ke Balak, Maadi Hu Toh Naa Bani Shakyo

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1989-12-27 1989-12-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14664 તારો ભક્ત, કે સેવક, કે બાળક, માડી હું તો ના બની શક્યો તારો ભક્ત, કે સેવક, કે બાળક, માડી હું તો ના બની શક્યો
તોય જ્યારે જરૂર પડી રે માડી, ખોળામાં મને તેં લઈ લીધો
અકળાયો, મૂંઝાયો, અથડાયો જ્યાં ખૂબ સંસારે
ડગી ગયો જ્યાં હું તો સંસારે, હાથ મારો તો તેં ઝાલી લીધો
કાપતાં અંતર ખૂટયું ના જ્યારે, થાકી ત્યાં હું તો ગયો
છે તું તો સાથે ને સાથે, અનુભવ એનો તો દઈ દીધો
મન મોટું કે બુદ્ધિ મોટી, કે શું મોટું, નિર્ણય ના લઈ શક્યો
આત્મામાં દઈને એને સમાવી, ઉત્તર એનો તેં તો દઈ દીધો
લાગી છે વાર તો આવતા પાસે તારી, રસ્તો તારો ના મળ્યો
ઉત્સાહિત સદા કરીને મને, મારગ મારો તો તેં ચીંધ્યો
વિચારો મારા છે ખૂટયા, ભાવનો દરિયો તો તેં દઈ દીધો
ભાવે ભાવે આવે તું પાસે, વિખૂટો હવે મને ના કરજો
Gujarati Bhajan no. 2175 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તારો ભક્ત, કે સેવક, કે બાળક, માડી હું તો ના બની શક્યો
તોય જ્યારે જરૂર પડી રે માડી, ખોળામાં મને તેં લઈ લીધો
અકળાયો, મૂંઝાયો, અથડાયો જ્યાં ખૂબ સંસારે
ડગી ગયો જ્યાં હું તો સંસારે, હાથ મારો તો તેં ઝાલી લીધો
કાપતાં અંતર ખૂટયું ના જ્યારે, થાકી ત્યાં હું તો ગયો
છે તું તો સાથે ને સાથે, અનુભવ એનો તો દઈ દીધો
મન મોટું કે બુદ્ધિ મોટી, કે શું મોટું, નિર્ણય ના લઈ શક્યો
આત્મામાં દઈને એને સમાવી, ઉત્તર એનો તેં તો દઈ દીધો
લાગી છે વાર તો આવતા પાસે તારી, રસ્તો તારો ના મળ્યો
ઉત્સાહિત સદા કરીને મને, મારગ મારો તો તેં ચીંધ્યો
વિચારો મારા છે ખૂટયા, ભાવનો દરિયો તો તેં દઈ દીધો
ભાવે ભાવે આવે તું પાસે, વિખૂટો હવે મને ના કરજો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tārō bhakta, kē sēvaka, kē bālaka, māḍī huṁ tō nā banī śakyō
tōya jyārē jarūra paḍī rē māḍī, khōlāmāṁ manē tēṁ laī līdhō
akalāyō, mūṁjhāyō, athaḍāyō jyāṁ khūba saṁsārē
ḍagī gayō jyāṁ huṁ tō saṁsārē, hātha mārō tō tēṁ jhālī līdhō
kāpatāṁ aṁtara khūṭayuṁ nā jyārē, thākī tyāṁ huṁ tō gayō
chē tuṁ tō sāthē nē sāthē, anubhava ēnō tō daī dīdhō
mana mōṭuṁ kē buddhi mōṭī, kē śuṁ mōṭuṁ, nirṇaya nā laī śakyō
ātmāmāṁ daīnē ēnē samāvī, uttara ēnō tēṁ tō daī dīdhō
lāgī chē vāra tō āvatā pāsē tārī, rastō tārō nā malyō
utsāhita sadā karīnē manē, māraga mārō tō tēṁ cīṁdhyō
vicārō mārā chē khūṭayā, bhāvanō dariyō tō tēṁ daī dīdhō
bhāvē bhāvē āvē tuṁ pāsē, vikhūṭō havē manē nā karajō
First...21712172217321742175...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall