BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2207 | Date: 06-Jan-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

નામ છે મોટું જગમાં તારું રે `મા', નથી મોટું જગમાં બીજું રે કાંઈ

  No Audio

Naam Che Motu Jag Ma Taaru 'Maa', Nathi Motu Jag Ma Biju Re Kai

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1990-01-06 1990-01-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14696 નામ છે મોટું જગમાં તારું રે `મા', નથી મોટું જગમાં બીજું રે કાંઈ નામ છે મોટું જગમાં તારું રે `મા', નથી મોટું જગમાં બીજું રે કાંઈ
બનાવી દે એ તો વામનને વિરાટ, આવે ના એની તોલે બીજું રે કાંઈ
નામમાં તો જ્યાં પ્રેમ ભળ્યો, નથી સુધારસ એના જેવો બીજો રે કાંઈ
કાપે એ તો બંધન જગનાં, નથી એના જેવું શસ્ત્ર બીજું રે કાંઈ
સુખ છે સ્વર્ગનું એમાં રે સાચું, નથી એના જેવું સુખ બીજું રે કાંઈ
પાપને ભી એ તો હરાવે, નથી એના જેવું ઉત્તમ બીજું રે કાંઈ
સુખદુઃખ જગનાં એ તો ભુલાવે, નથી એના જેવું ઔષધ બીજું રે કાંઈ
આનંદ-ઉલ્લાસ હૈયે એ તો ફેલાવે, નથી એના જેવું રસાયણ બીજું રે કાંઈ
આંતરકલહ પર જીત એ તો અપાવે, નથી એના જેવું શક્તિશાળી બીજું રે કાંઈ
Gujarati Bhajan no. 2207 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નામ છે મોટું જગમાં તારું રે `મા', નથી મોટું જગમાં બીજું રે કાંઈ
બનાવી દે એ તો વામનને વિરાટ, આવે ના એની તોલે બીજું રે કાંઈ
નામમાં તો જ્યાં પ્રેમ ભળ્યો, નથી સુધારસ એના જેવો બીજો રે કાંઈ
કાપે એ તો બંધન જગનાં, નથી એના જેવું શસ્ત્ર બીજું રે કાંઈ
સુખ છે સ્વર્ગનું એમાં રે સાચું, નથી એના જેવું સુખ બીજું રે કાંઈ
પાપને ભી એ તો હરાવે, નથી એના જેવું ઉત્તમ બીજું રે કાંઈ
સુખદુઃખ જગનાં એ તો ભુલાવે, નથી એના જેવું ઔષધ બીજું રે કાંઈ
આનંદ-ઉલ્લાસ હૈયે એ તો ફેલાવે, નથી એના જેવું રસાયણ બીજું રે કાંઈ
આંતરકલહ પર જીત એ તો અપાવે, નથી એના જેવું શક્તિશાળી બીજું રે કાંઈ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nāma chē mōṭuṁ jagamāṁ tāruṁ rē `mā', nathī mōṭuṁ jagamāṁ bījuṁ rē kāṁī
banāvī dē ē tō vāmananē virāṭa, āvē nā ēnī tōlē bījuṁ rē kāṁī
nāmamāṁ tō jyāṁ prēma bhalyō, nathī sudhārasa ēnā jēvō bījō rē kāṁī
kāpē ē tō baṁdhana jaganāṁ, nathī ēnā jēvuṁ śastra bījuṁ rē kāṁī
sukha chē svarganuṁ ēmāṁ rē sācuṁ, nathī ēnā jēvuṁ sukha bījuṁ rē kāṁī
pāpanē bhī ē tō harāvē, nathī ēnā jēvuṁ uttama bījuṁ rē kāṁī
sukhaduḥkha jaganāṁ ē tō bhulāvē, nathī ēnā jēvuṁ auṣadha bījuṁ rē kāṁī
ānaṁda-ullāsa haiyē ē tō phēlāvē, nathī ēnā jēvuṁ rasāyaṇa bījuṁ rē kāṁī
āṁtarakalaha para jīta ē tō apāvē, nathī ēnā jēvuṁ śaktiśālī bījuṁ rē kāṁī
First...22062207220822092210...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall