BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2214 | Date: 08-Jan-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

દેખાય છે જે તું સામે, છે એ તું સાચી, દેખાય છે જે સ્થાને, છે તું એ સાચી

  No Audio

Dekhaay Che Je Tu Saame, Eh Tu Che Saachi, Dekhaay Che Je Sthaane, Che Tu Eh Saachi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-01-08 1990-01-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14703 દેખાય છે જે તું સામે, છે એ તું સાચી, દેખાય છે જે સ્થાને, છે તું એ સાચી દેખાય છે જે તું સામે, છે એ તું સાચી, દેખાય છે જે સ્થાને, છે તું એ સાચી
ભુલાવે છે સ્વપ્ન તો જાગૃતિ મારી, આવવા નથી દેતી સ્વપ્ન તો જાગૃતિ
સૃષ્ટિ સૃષ્ટિમાં તન્મય થાતાં, ભુલાય છે ત્યાં સૃષ્ટિ બીજી
તોય હૈયે જાગી જાય છે, આ સૃષ્ટિ સાચી કે તે સૃષ્ટિ
વસ્યો છે તો પ્રભુ બંને સૃષ્ટિમાં, માનવા મન તૈયાર નથી એ ખોટી
એક આવતા ભાગે બીજું, ચાલે છે તો બંનેની સંતાકૂકડી
કદી લાગે એક પ્રિય, કદી બીજી, જોર કરે જ્યાં જેવી મનોવૃત્તિ - તોય...
લાગી પ્રિય જ્યારે જે જે, ચાહે નહીં તો જાવાને રે ત્યાંથી
ભૂલી જવાશે ત્યારે, એક તો શું સ્વપ્ન કે શું જાગૃતિ
રચ્યાપચ્યા રહેવા એક સૃષ્ટિમાં, પડશે ત્યાગવી એક યા બીજી - તોય...
Gujarati Bhajan no. 2214 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દેખાય છે જે તું સામે, છે એ તું સાચી, દેખાય છે જે સ્થાને, છે તું એ સાચી
ભુલાવે છે સ્વપ્ન તો જાગૃતિ મારી, આવવા નથી દેતી સ્વપ્ન તો જાગૃતિ
સૃષ્ટિ સૃષ્ટિમાં તન્મય થાતાં, ભુલાય છે ત્યાં સૃષ્ટિ બીજી
તોય હૈયે જાગી જાય છે, આ સૃષ્ટિ સાચી કે તે સૃષ્ટિ
વસ્યો છે તો પ્રભુ બંને સૃષ્ટિમાં, માનવા મન તૈયાર નથી એ ખોટી
એક આવતા ભાગે બીજું, ચાલે છે તો બંનેની સંતાકૂકડી
કદી લાગે એક પ્રિય, કદી બીજી, જોર કરે જ્યાં જેવી મનોવૃત્તિ - તોય...
લાગી પ્રિય જ્યારે જે જે, ચાહે નહીં તો જાવાને રે ત્યાંથી
ભૂલી જવાશે ત્યારે, એક તો શું સ્વપ્ન કે શું જાગૃતિ
રચ્યાપચ્યા રહેવા એક સૃષ્ટિમાં, પડશે ત્યાગવી એક યા બીજી - તોય...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dēkhāya chē jē tuṁ sāmē, chē ē tuṁ sācī, dēkhāya chē jē sthānē, chē tuṁ ē sācī
bhulāvē chē svapna tō jāgr̥ti mārī, āvavā nathī dētī svapna tō jāgr̥ti
sr̥ṣṭi sr̥ṣṭimāṁ tanmaya thātāṁ, bhulāya chē tyāṁ sr̥ṣṭi bījī
tōya haiyē jāgī jāya chē, ā sr̥ṣṭi sācī kē tē sr̥ṣṭi
vasyō chē tō prabhu baṁnē sr̥ṣṭimāṁ, mānavā mana taiyāra nathī ē khōṭī
ēka āvatā bhāgē bījuṁ, cālē chē tō baṁnēnī saṁtākūkaḍī
kadī lāgē ēka priya, kadī bījī, jōra karē jyāṁ jēvī manōvr̥tti - tōya...
lāgī priya jyārē jē jē, cāhē nahīṁ tō jāvānē rē tyāṁthī
bhūlī javāśē tyārē, ēka tō śuṁ svapna kē śuṁ jāgr̥ti
racyāpacyā rahēvā ēka sr̥ṣṭimāṁ, paḍaśē tyāgavī ēka yā bījī - tōya...




First...22112212221322142215...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall