BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2216 | Date: 09-Jan-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનના અનુભવે ઘડાશે રે ના ઘાટ તો જેના

  No Audio

Jeevan Na Anubhave Ghadashe Re Na Ghaat Toh Jena

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-01-09 1990-01-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14705 જીવનના અનુભવે ઘડાશે રે ના ઘાટ તો જેના જીવનના અનુભવે ઘડાશે રે ના ઘાટ તો જેના
દોડમાં જીવનની જાશે પડી રે, એ તો પાછા
પડતા હથોડા અનુભવતણા, ધીરે ધીરે જાશે રે ઘાટ ઘડાતા
પડતા ઘા પર ઘા તો હથોડાના, જાશે ઘાટ એના રે ઘડાતા
ઝીલીને ઘા છીણી ને હથોડાના, પથ્થર જાશે બની મૂર્તિમાં
એકધારાં વરસતાં જળ વર્ષાનાં, થઈ જાશે ધોવાણ ધરતીનાં
ખાતા માર એકસરખા મોજાં સાગરતણાં, કરશે ચૂરા ખડકના
પડશે ઘા પર ઘા મન પર આકરા, થાશે મનના તો ટુકડા
પડશે ઘા પર ઘા હૈયા પર, નંદવાઈ જાશે ત્યાં હૈયાના
ધોતા ધોતા ચીકાશો મનની, જઈ છૂટી આવશે મનની વિશુદ્ધતા
પ્રભુદર્શનના હર યત્નો તારા, લાવે પ્રભુને નજદીકમાં
Gujarati Bhajan no. 2216 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનના અનુભવે ઘડાશે રે ના ઘાટ તો જેના
દોડમાં જીવનની જાશે પડી રે, એ તો પાછા
પડતા હથોડા અનુભવતણા, ધીરે ધીરે જાશે રે ઘાટ ઘડાતા
પડતા ઘા પર ઘા તો હથોડાના, જાશે ઘાટ એના રે ઘડાતા
ઝીલીને ઘા છીણી ને હથોડાના, પથ્થર જાશે બની મૂર્તિમાં
એકધારાં વરસતાં જળ વર્ષાનાં, થઈ જાશે ધોવાણ ધરતીનાં
ખાતા માર એકસરખા મોજાં સાગરતણાં, કરશે ચૂરા ખડકના
પડશે ઘા પર ઘા મન પર આકરા, થાશે મનના તો ટુકડા
પડશે ઘા પર ઘા હૈયા પર, નંદવાઈ જાશે ત્યાં હૈયાના
ધોતા ધોતા ચીકાશો મનની, જઈ છૂટી આવશે મનની વિશુદ્ધતા
પ્રભુદર્શનના હર યત્નો તારા, લાવે પ્રભુને નજદીકમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivanana anubhave ghadashe re na ghata to jena
dodamam jivanani jaashe padi re, e to pachha
padata hathoda anubhavatana, dhire dhire jaashe re ghata ghadata
padata gha paar gha to hathodana, jaashe ghata ena re ghadata
jiline gha chhini ne hathodana, paththara jaashe bani murtimam
ekadharam varasatam jal varshanam, thai jaashe dhovana dharatinam
khata maara ekasarakha mojam sagaratanam, karshe chur khadakana
padashe gha paar gha mann paar akara, thashe mann na to tukada
padashe gha gha haiya. para, jaani dani daniutana gha haiya para, nandavai jashota chuddani, nandavai
haiuta cho haiya para, nandavai haiuta cha haiya, nandavai manhhota chaniuta chāthani manhani
prabhudarshanana haar yatno tara, lave prabhune najadikamam




First...22162217221822192220...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall