BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2217 | Date: 10-Jan-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

કીધા યત્નો સમજવા હૈયું, અન્યનું કદી કદી એ સમજાય છે

  No Audio

Kidha Yatno Samajva Haiyu, Anya Nu Kadi Kadi Eh Samjaay Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-01-10 1990-01-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14706 કીધા યત્નો સમજવા હૈયું, અન્યનું કદી કદી એ સમજાય છે કીધા યત્નો સમજવા હૈયું, અન્યનું કદી કદી એ સમજાય છે
યત્નો તો ખૂબ રે કીધા સમજવા, હૈયું મારું ના એ સમજાય છે
મથ્યો ખૂબ સમજવા હૈયું પ્રભુનું, સમજ તો દૂર ભાગી જાય છે
ગયો પકડવા દોર તો ભાવનો, ના હાથમાં તો એ આવી જાય છે
આવી ગયો દોર ત્યાં હાથમાં, એ તોય ભાવનો ના એ સમજાય છે
તણાવા ગયો પ્રેમના પૂરમાં, પ્રવાહ બદલાતો તો જાય છે
થઈ ગઈ ઊભી દ્વિધા પ્રેમમાં ત્યાં, ના એ તો સમજાય છે
પ્રવાહ જ્ઞાનના રહ્યા બહુ અટપટા, ના મને તો એ સમજાય છે
મૂંઝાતો મૂંઝાતો રહ્યો ઊભો તટ પર, કરવું શું ના એ સમજાય છે
જોયો વહેતો જ્યાં પ્રવાહ પ્રભુચરણમાં, અંત મૂંઝવણનો આવી જાય છે
Gujarati Bhajan no. 2217 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કીધા યત્નો સમજવા હૈયું, અન્યનું કદી કદી એ સમજાય છે
યત્નો તો ખૂબ રે કીધા સમજવા, હૈયું મારું ના એ સમજાય છે
મથ્યો ખૂબ સમજવા હૈયું પ્રભુનું, સમજ તો દૂર ભાગી જાય છે
ગયો પકડવા દોર તો ભાવનો, ના હાથમાં તો એ આવી જાય છે
આવી ગયો દોર ત્યાં હાથમાં, એ તોય ભાવનો ના એ સમજાય છે
તણાવા ગયો પ્રેમના પૂરમાં, પ્રવાહ બદલાતો તો જાય છે
થઈ ગઈ ઊભી દ્વિધા પ્રેમમાં ત્યાં, ના એ તો સમજાય છે
પ્રવાહ જ્ઞાનના રહ્યા બહુ અટપટા, ના મને તો એ સમજાય છે
મૂંઝાતો મૂંઝાતો રહ્યો ઊભો તટ પર, કરવું શું ના એ સમજાય છે
જોયો વહેતો જ્યાં પ્રવાહ પ્રભુચરણમાં, અંત મૂંઝવણનો આવી જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kīdhā yatnō samajavā haiyuṁ, anyanuṁ kadī kadī ē samajāya chē
yatnō tō khūba rē kīdhā samajavā, haiyuṁ māruṁ nā ē samajāya chē
mathyō khūba samajavā haiyuṁ prabhunuṁ, samaja tō dūra bhāgī jāya chē
gayō pakaḍavā dōra tō bhāvanō, nā hāthamāṁ tō ē āvī jāya chē
āvī gayō dōra tyāṁ hāthamāṁ, ē tōya bhāvanō nā ē samajāya chē
taṇāvā gayō prēmanā pūramāṁ, pravāha badalātō tō jāya chē
thaī gaī ūbhī dvidhā prēmamāṁ tyāṁ, nā ē tō samajāya chē
pravāha jñānanā rahyā bahu aṭapaṭā, nā manē tō ē samajāya chē
mūṁjhātō mūṁjhātō rahyō ūbhō taṭa para, karavuṁ śuṁ nā ē samajāya chē
jōyō vahētō jyāṁ pravāha prabhucaraṇamāṁ, aṁta mūṁjhavaṇanō āvī jāya chē
First...22162217221822192220...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall