Hymn No. 2234 | Date: 20-Jan-1990
|
|
Text Size |
 |
 |
1990-01-20
1990-01-20
1990-01-20
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14723
છાપ તો કોઈ ને કોઈ તો જીવનમાં રે લાગે છે
છાપ તો કોઈ ને કોઈ તો જીવનમાં રે લાગે છે જન્મી કોઈ વાણિયો, કોઈ બ્રાહ્મણ, છાપ એમ લાગે છે કોઈ નર, કોઈ નારી, કોઈ કામી, કોઈ ત્યાગી લાગે છે કોઈને અનુભવી, કોઈને અનુરાગીની છાપ લાગે છે કોઈ ગોરું, કોઈ કોઈ કાળું, કોઈ નીચું, કોઈ ઊંચું છાપ લાગે છે સહુને પોતપોતાની છાપથી ઓળખાતાં ગૌરવ લાગે છે ના સંતોએ ઓળખ દીધી, ના ભક્તોએ ઓળખ માગી, સંસાર છાપ લાગે છે સમાજે કંઈક ને કંઈક છાપ દીધી, છાપ સમાજની તો લાગે છે ભુંસાતી નથી છાપ સમાજની જલદી, એક વાર એની જે લાગે છે ધન્ય તો એને રે ગણવો, છાપ જેને પ્રભુ તો આપે છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
છાપ તો કોઈ ને કોઈ તો જીવનમાં રે લાગે છે જન્મી કોઈ વાણિયો, કોઈ બ્રાહ્મણ, છાપ એમ લાગે છે કોઈ નર, કોઈ નારી, કોઈ કામી, કોઈ ત્યાગી લાગે છે કોઈને અનુભવી, કોઈને અનુરાગીની છાપ લાગે છે કોઈ ગોરું, કોઈ કોઈ કાળું, કોઈ નીચું, કોઈ ઊંચું છાપ લાગે છે સહુને પોતપોતાની છાપથી ઓળખાતાં ગૌરવ લાગે છે ના સંતોએ ઓળખ દીધી, ના ભક્તોએ ઓળખ માગી, સંસાર છાપ લાગે છે સમાજે કંઈક ને કંઈક છાપ દીધી, છાપ સમાજની તો લાગે છે ભુંસાતી નથી છાપ સમાજની જલદી, એક વાર એની જે લાગે છે ધન્ય તો એને રે ગણવો, છાપ જેને પ્રભુ તો આપે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
chhapa to koi ne koi to jivanamam re laage che
janmi koi vaniyo, koi brahmana, chhapa ema laage che
koi nara, koi nari, koi kami, koi tyagi laage che
koine anubhavi, koine anuragini chhapa laage kalhe
koi koi g nichum, koi unchum chhapa location che sahune
potapotani chhapathi olakhatam gaurava location che
na santoe olakha didhi, na bhaktoe olakha magi, sansar chhapa location
che samaje kaik ne kaik chhapa didhi, chhapa samajani to location chhapani, chhapa samajani to location
je jehi, jhapa samajani eathhuns en je je location che
dhanya to ene re ganavo, chhapa those prabhu to aape che
|