BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2242 | Date: 24-Jan-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

કહેવી નથી કથની તને મારી રે માડી, જાશે ભરાઈ આંખો પાણીથી તારી

  No Audio

Kehvi Nathi Kathni Tane Maari Re Maadi, Jaashe Bharay Aankho Paani Thi Taari

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1990-01-24 1990-01-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14731 કહેવી નથી કથની તને મારી રે માડી, જાશે ભરાઈ આંખો પાણીથી તારી કહેવી નથી કથની તને મારી રે માડી, જાશે ભરાઈ આંખો પાણીથી તારી
રહ્યો કરતા કર્મો જીવનમાં તો ખોટાં, રહ્યા પડતા વિધાતાના આકરા સોટા
રહ્યું પડતું અનુભવમાં તો કાણું, જીવનમાં ના પડયું હજી તો ઠેકાણું
થાતા નથી સહન હવે આ કર્મના વાયરા, ઊંચકી રહ્યો છું દુઃખના તો ભારા
બેસું છું પાસે તારી, જાય ઢળી પાંપણ મારી, પાપના ભારા ના દે એમાં મેળવાય મારા
સૂઝયું ના કાંઈ સાચું કે ખોટું, ગયો એમાં તણાઈ ગયો દૂર ને દૂર ઘસડાઈ
મોકલ્યો છે જગમાં, જ્યાં તેં બધું જાણીને માડી, મારી કથનને જુબાન મળી
નારાજ ના રહેતી તું મુજથી રે માડી, જાણે બધું રે તું, તું કાંઈ અજાણ નથી
Gujarati Bhajan no. 2242 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કહેવી નથી કથની તને મારી રે માડી, જાશે ભરાઈ આંખો પાણીથી તારી
રહ્યો કરતા કર્મો જીવનમાં તો ખોટાં, રહ્યા પડતા વિધાતાના આકરા સોટા
રહ્યું પડતું અનુભવમાં તો કાણું, જીવનમાં ના પડયું હજી તો ઠેકાણું
થાતા નથી સહન હવે આ કર્મના વાયરા, ઊંચકી રહ્યો છું દુઃખના તો ભારા
બેસું છું પાસે તારી, જાય ઢળી પાંપણ મારી, પાપના ભારા ના દે એમાં મેળવાય મારા
સૂઝયું ના કાંઈ સાચું કે ખોટું, ગયો એમાં તણાઈ ગયો દૂર ને દૂર ઘસડાઈ
મોકલ્યો છે જગમાં, જ્યાં તેં બધું જાણીને માડી, મારી કથનને જુબાન મળી
નારાજ ના રહેતી તું મુજથી રે માડી, જાણે બધું રે તું, તું કાંઈ અજાણ નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kahēvī nathī kathanī tanē mārī rē māḍī, jāśē bharāī āṁkhō pāṇīthī tārī
rahyō karatā karmō jīvanamāṁ tō khōṭāṁ, rahyā paḍatā vidhātānā ākarā sōṭā
rahyuṁ paḍatuṁ anubhavamāṁ tō kāṇuṁ, jīvanamāṁ nā paḍayuṁ hajī tō ṭhēkāṇuṁ
thātā nathī sahana havē ā karmanā vāyarā, ūṁcakī rahyō chuṁ duḥkhanā tō bhārā
bēsuṁ chuṁ pāsē tārī, jāya ḍhalī pāṁpaṇa mārī, pāpanā bhārā nā dē ēmāṁ mēlavāya mārā
sūjhayuṁ nā kāṁī sācuṁ kē khōṭuṁ, gayō ēmāṁ taṇāī gayō dūra nē dūra ghasaḍāī
mōkalyō chē jagamāṁ, jyāṁ tēṁ badhuṁ jāṇīnē māḍī, mārī kathananē jubāna malī
nārāja nā rahētī tuṁ mujathī rē māḍī, jāṇē badhuṁ rē tuṁ, tuṁ kāṁī ajāṇa nathī
First...22412242224322442245...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall