BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2249 | Date: 29-Jan-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

અન્નનો ભૂખ્યો અન્ન તો માગે, પ્યારનો ભૂખ્યો પ્યાર તો ચાહે

  No Audio

Ann No Bhukyo Ann Toh Maage, Pyaar No Bhukyo Pyaar Toh Chaahe

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1990-01-29 1990-01-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14738 અન્નનો ભૂખ્યો અન્ન તો માગે, પ્યારનો ભૂખ્યો પ્યાર તો ચાહે અન્નનો ભૂખ્યો અન્ન તો માગે, પ્યારનો ભૂખ્યો પ્યાર તો ચાહે
પ્યાસો તો જળાશય પાસે જાયે, આવ્યો છું માડી, આજ હું તો તારે દ્વારે
ન્હાયે ગંગામાં જ્યાં, પવિત્ર થાયે, જમનામાં ભી કમ તો ના ગણાય
શાસ્ત્રોથી મન તો શુદ્ધ થાયે, પતિતપાવની રે, આવ્યો છું હું આજે તારે દ્વારે
ધરમધ્યાન તો સ્થિરતા ભાવે, પૂજનઅર્ચન મન જો પવિત્ર બનાવે
ભક્તિ ભર્યા હૈયે રે માડી, પાપહારિણી રે, આવ્યો છું હું આજે તારે દ્વારે
તીર્થો હૈયે વિશાળતા બક્ષે, નામ તારું તો ચિત્ત સ્થિર બનાવે
જગમાં સેવા, દૃષ્ટિ પવિત્ર તો બની, જગવ્યાપીની આવ્યો છું હું આજે તારે દ્વારે
ભાવો તો હૈયામાં ભાવ જગાવે, પ્યાર તારો તો, ભાન મારું ભુલાવે
દૃષ્ટિ દૃષ્ટિમાં તો તું સમાયે, હે જગજનની, આવ્યો છું હું આજે તારે દ્વારે
Gujarati Bhajan no. 2249 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અન્નનો ભૂખ્યો અન્ન તો માગે, પ્યારનો ભૂખ્યો પ્યાર તો ચાહે
પ્યાસો તો જળાશય પાસે જાયે, આવ્યો છું માડી, આજ હું તો તારે દ્વારે
ન્હાયે ગંગામાં જ્યાં, પવિત્ર થાયે, જમનામાં ભી કમ તો ના ગણાય
શાસ્ત્રોથી મન તો શુદ્ધ થાયે, પતિતપાવની રે, આવ્યો છું હું આજે તારે દ્વારે
ધરમધ્યાન તો સ્થિરતા ભાવે, પૂજનઅર્ચન મન જો પવિત્ર બનાવે
ભક્તિ ભર્યા હૈયે રે માડી, પાપહારિણી રે, આવ્યો છું હું આજે તારે દ્વારે
તીર્થો હૈયે વિશાળતા બક્ષે, નામ તારું તો ચિત્ત સ્થિર બનાવે
જગમાં સેવા, દૃષ્ટિ પવિત્ર તો બની, જગવ્યાપીની આવ્યો છું હું આજે તારે દ્વારે
ભાવો તો હૈયામાં ભાવ જગાવે, પ્યાર તારો તો, ભાન મારું ભુલાવે
દૃષ્ટિ દૃષ્ટિમાં તો તું સમાયે, હે જગજનની, આવ્યો છું હું આજે તારે દ્વારે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
annano bhukhyo anna to mage, pyarano bhukhyo pyaar to chahe
pyaso to jalashaya paase jaye, aavyo chu maadi, aaj hu to taare dvare
nhaye ganga maa jyam, pavitra thaye, jamanamam bhi kama, shaniyo to thani to na ganaya
shastrothi, shastrothi man, shastrothi hu aaje taare dvare
dharamadhyana to sthirata bhave, pujanaarchana mann jo pavitra banave
bhakti bharya haiye re maadi, papaharini re, aavyo chu hu aaje taare dvare
tirtho haiye vishalata bakshe, naam taaru to chitt bakshe, naam taaru to chitt sthani
, toa tarum, jagapini avti chu hu aaje taare dvare
bhavo to haiya maa bhaav jagave, pyaar taaro to, bhaan maaru bhulave
drishti drishtimam to tu samaye, he jagajanani, aavyo chu hu aaje taare dvare




First...22462247224822492250...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall