BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2259 | Date: 04-Feb-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે સ્થાન જ્યાં એકનું રે, ના રહી શકે ત્યાં બે તો કદી

  No Audio

Che Sthaan Jya Ek Nu Re, Na Rahi Shake Tya Bae Toh Kadhi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-02-04 1990-02-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14748 છે સ્થાન જ્યાં એકનું રે, ના રહી શકે ત્યાં બે તો કદી છે સ્થાન જ્યાં એકનું રે, ના રહી શકે ત્યાં બે તો કદી
શ્રદ્ધા વસી જ્યાં હૈયે, નથી શંકાનું સ્થાન ત્યાં તો કદી
ભર્યું હૈયું તો જ્યાં પ્રેમે, વેરને સ્થાન નથી ત્યાં તો કદી
વૈરાગ્ય વ્યાપ્યો જ્યાં હૈયે, નથી રાગને સ્થાન ત્યાં તો કદી
સમજ જાગી ગઈ જ્યાં હૈયે, અણસમજને સ્થાન નથી ત્યાં તો કદી
પથરાયો પ્રકાશ જ્યાં હૈયે, નથી સ્થાન અંધકારને ત્યાં તો કદી
ભાવ વ્યાપ્યો તો જ્યાં હૈયે, અભાવને સ્થાન નથી ત્યાં તો કદી
જ્ઞાન પ્રગટયું તો જ્યાં હૈયે, નથી સ્થાન અજ્ઞાનને ત્યાં તો કદી
નિઃસ્પૃહતા જાગી જ્યાં હૈયે, માગણીને સ્થાન નથી ત્યાં તો કદી
વસી ગયા પ્રભુ તો જ્યાં હૈયે, નથી માયાને સ્થાન ત્યાં તો કદી
Gujarati Bhajan no. 2259 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે સ્થાન જ્યાં એકનું રે, ના રહી શકે ત્યાં બે તો કદી
શ્રદ્ધા વસી જ્યાં હૈયે, નથી શંકાનું સ્થાન ત્યાં તો કદી
ભર્યું હૈયું તો જ્યાં પ્રેમે, વેરને સ્થાન નથી ત્યાં તો કદી
વૈરાગ્ય વ્યાપ્યો જ્યાં હૈયે, નથી રાગને સ્થાન ત્યાં તો કદી
સમજ જાગી ગઈ જ્યાં હૈયે, અણસમજને સ્થાન નથી ત્યાં તો કદી
પથરાયો પ્રકાશ જ્યાં હૈયે, નથી સ્થાન અંધકારને ત્યાં તો કદી
ભાવ વ્યાપ્યો તો જ્યાં હૈયે, અભાવને સ્થાન નથી ત્યાં તો કદી
જ્ઞાન પ્રગટયું તો જ્યાં હૈયે, નથી સ્થાન અજ્ઞાનને ત્યાં તો કદી
નિઃસ્પૃહતા જાગી જ્યાં હૈયે, માગણીને સ્થાન નથી ત્યાં તો કદી
વસી ગયા પ્રભુ તો જ્યાં હૈયે, નથી માયાને સ્થાન ત્યાં તો કદી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
Chhe sthana jya ekanum re, na rahi shake Tyam be to kadi
shraddha vasi jya Haiye, nathi shankanum sthana Tyam to kadi
bharyu haiyu to jya preme, Verane sthana nathi Tyam to kadi
vairagya vyapyo jya Haiye, nathi ragane sthana Tyam to kadi
samaja Jagi gai jya Haiye, anasamajane sthana nathi Tyam to kadi
patharayo Prakasha jya Haiye, nathi sthana andhakarane Tyam to kadi
bhaav vyapyo to jya Haiye, abhavane sthana nathi Tyam to kadi
jnaan pragatayum to jya Haiye, nathi sthana ajnanane Tyam to kadi
nihsprihata Jagi jya Haiye, maganine sthana nathi tya to kadi
vasi gaya prabhu to jya haiye, nathi maya ne sthana tya to kadi




First...22562257225822592260...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall