BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2264 | Date: 07-Feb-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

થવું છે ખાલી જગમાં તો જેણે, એ તો પાસે રાખશે શું

  No Audio

Thavu Che Khaali Jag Ma Re Jeene, Eh Toh Paase Rakhshe Su

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-02-07 1990-02-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14753 થવું છે ખાલી જગમાં તો જેણે, એ તો પાસે રાખશે શું થવું છે ખાલી જગમાં તો જેણે, એ તો પાસે રાખશે શું
દેવું છે જગમાં જેણે તો સદા એ, તો લેશે કોની પાસે શું
થાવું છે મુક્ત જેણે તો જગમાં, બંધનોથી બંધાશે એ તો શું
મળવું છે તો જગમાં જેણે, અન્યથી એ તો ભાગશે શું
કરવો છે પ્રેમ તો જગમાં જેનાથી, વેર એનાથી બંધાશે શું
કરવા છે તો યાદ તો જેને, અન્યને યાદ કરીને કરશો શું
સદ્ગુણમય થાવું છે જ્યાં, દુર્ગુણો ભરી ભરીને કરશો શું
ત્યાગવું છે જ્યાં જગમાં બધું, મારું તારું કરીને કરશો શું
સ્થિર થાવું છે પ્રભુમાં જેણે, મનને ફરતું તો રાખશો શું
થાવું છે એક પ્રભુથી તો જ્યાં, પડદો એમાં તો રાખશો શું
Gujarati Bhajan no. 2264 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
થવું છે ખાલી જગમાં તો જેણે, એ તો પાસે રાખશે શું
દેવું છે જગમાં જેણે તો સદા એ, તો લેશે કોની પાસે શું
થાવું છે મુક્ત જેણે તો જગમાં, બંધનોથી બંધાશે એ તો શું
મળવું છે તો જગમાં જેણે, અન્યથી એ તો ભાગશે શું
કરવો છે પ્રેમ તો જગમાં જેનાથી, વેર એનાથી બંધાશે શું
કરવા છે તો યાદ તો જેને, અન્યને યાદ કરીને કરશો શું
સદ્ગુણમય થાવું છે જ્યાં, દુર્ગુણો ભરી ભરીને કરશો શું
ત્યાગવું છે જ્યાં જગમાં બધું, મારું તારું કરીને કરશો શું
સ્થિર થાવું છે પ્રભુમાં જેણે, મનને ફરતું તો રાખશો શું
થાવું છે એક પ્રભુથી તો જ્યાં, પડદો એમાં તો રાખશો શું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thavuṁ chē khālī jagamāṁ tō jēṇē, ē tō pāsē rākhaśē śuṁ
dēvuṁ chē jagamāṁ jēṇē tō sadā ē, tō lēśē kōnī pāsē śuṁ
thāvuṁ chē mukta jēṇē tō jagamāṁ, baṁdhanōthī baṁdhāśē ē tō śuṁ
malavuṁ chē tō jagamāṁ jēṇē, anyathī ē tō bhāgaśē śuṁ
karavō chē prēma tō jagamāṁ jēnāthī, vēra ēnāthī baṁdhāśē śuṁ
karavā chē tō yāda tō jēnē, anyanē yāda karīnē karaśō śuṁ
sadguṇamaya thāvuṁ chē jyāṁ, durguṇō bharī bharīnē karaśō śuṁ
tyāgavuṁ chē jyāṁ jagamāṁ badhuṁ, māruṁ tāruṁ karīnē karaśō śuṁ
sthira thāvuṁ chē prabhumāṁ jēṇē, mananē pharatuṁ tō rākhaśō śuṁ
thāvuṁ chē ēka prabhuthī tō jyāṁ, paḍadō ēmāṁ tō rākhaśō śuṁ




First...22612262226322642265...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall