BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2275 | Date: 11-Feb-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

નિયતિના ન્યાયે, પહોંચશે તું જ્યાં, કાળના કિનારે

  No Audio

Niyati Na Nyaaye, Pohochshe Tu Jya Kaal Na Kinaare

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-02-11 1990-02-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14764 નિયતિના ન્યાયે, પહોંચશે તું જ્યાં, કાળના કિનારે નિયતિના ન્યાયે, પહોંચશે તું જ્યાં, કાળના કિનારે
વધી શકશે આગળ તો તું, ત્યાં તારા પાપપુણ્યના સહારે
ચલાવી જગમાં તો ખૂબ તેં ચાલબાજી, ના ચાલબાજી ત્યાં તારી ચાલશે - વધી...
ભરી ખૂબ માયા તો હૈયે, બન્યો મદોન્મત્ત બનીને, આંસુ હવે શાને પાડે - વધી...
જીવનનાં તેજ જ્યાં ખૂટયાં, મૃત્યુના ઓળા સામે ઊભા, ડરીને હવે તો શું ચાલે - વધી...
સમય ખૂબ ખોયો, ના પાછો મળવાનો, અફસોસ એનો હવે કામ નહીં આવે - વધી...
વિચાર વિના કર્યું બધું, આયુષ્ય એમ પૂરું કર્યું, કરી વિચાર હવે એનો શું વળશે - વધી...
મારાતારાથી ના છૂટયા, પ્રભુને ના અપનાવ્યા, ડર હવે એનો તો લાગે - વધી...
Gujarati Bhajan no. 2275 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નિયતિના ન્યાયે, પહોંચશે તું જ્યાં, કાળના કિનારે
વધી શકશે આગળ તો તું, ત્યાં તારા પાપપુણ્યના સહારે
ચલાવી જગમાં તો ખૂબ તેં ચાલબાજી, ના ચાલબાજી ત્યાં તારી ચાલશે - વધી...
ભરી ખૂબ માયા તો હૈયે, બન્યો મદોન્મત્ત બનીને, આંસુ હવે શાને પાડે - વધી...
જીવનનાં તેજ જ્યાં ખૂટયાં, મૃત્યુના ઓળા સામે ઊભા, ડરીને હવે તો શું ચાલે - વધી...
સમય ખૂબ ખોયો, ના પાછો મળવાનો, અફસોસ એનો હવે કામ નહીં આવે - વધી...
વિચાર વિના કર્યું બધું, આયુષ્ય એમ પૂરું કર્યું, કરી વિચાર હવે એનો શું વળશે - વધી...
મારાતારાથી ના છૂટયા, પ્રભુને ના અપનાવ્યા, ડર હવે એનો તો લાગે - વધી...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
niyatinā nyāyē, pahōṁcaśē tuṁ jyāṁ, kālanā kinārē
vadhī śakaśē āgala tō tuṁ, tyāṁ tārā pāpapuṇyanā sahārē
calāvī jagamāṁ tō khūba tēṁ cālabājī, nā cālabājī tyāṁ tārī cālaśē - vadhī...
bharī khūba māyā tō haiyē, banyō madōnmatta banīnē, āṁsu havē śānē pāḍē - vadhī...
jīvananāṁ tēja jyāṁ khūṭayāṁ, mr̥tyunā ōlā sāmē ūbhā, ḍarīnē havē tō śuṁ cālē - vadhī...
samaya khūba khōyō, nā pāchō malavānō, aphasōsa ēnō havē kāma nahīṁ āvē - vadhī...
vicāra vinā karyuṁ badhuṁ, āyuṣya ēma pūruṁ karyuṁ, karī vicāra havē ēnō śuṁ valaśē - vadhī...
mārātārāthī nā chūṭayā, prabhunē nā apanāvyā, ḍara havē ēnō tō lāgē - vadhī...
First...22712272227322742275...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall