BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2286 | Date: 16-Feb-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

નથી યાદ તને તો તારા જન્મો, ના સુધાર્યો તેં તારો આ જન્મારો

  No Audio

Nathi Yaad Tane Toh Taara Janmo, Na Sudhaaryo Teh Aa Janmaaro

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-02-16 1990-02-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14775 નથી યાદ તને તો તારા જન્મો, ના સુધાર્યો તેં તારો આ જન્મારો નથી યાદ તને તો તારા જન્મો, ના સુધાર્યો તેં તારો આ જન્મારો
રહ્યો સમય તારો તો આમ વેડફાતો, પડી જાશે એક દિન તને તો એ મોંઘો
સહ્યા માર જીવનમાં માયાના ભારી, ખૂલી ના તોય આંખો તો તારી
સહેતો રહ્યો જીવનમાં કિસ્મતના ગોટાળા, રહ્યાં છવાતાં વાદળ નિરાશાનાં
રહ્યો સદા અન્યનો સાથ શોધવામાં, કરી ના ઊભી હિંમત તો ખુદમાં
દોડી રહી છે પૂરપાટ તો જીવનગાડી, ના કરી કદી તેં એની તૈયારી
સાચી સમજણને સમજણ ના સમજી, અણસમજમાં રહ્યો સદા ડૂબ્યો
છે પાસે ના ઉપયોગ એનો કર્યો, નથી એનો અફસોસ સદા તેં કર્યો
નથી ખબર દિન તો છે બાકી કેટલા, રહ્યો તોય સમય તો વેડફતો
Gujarati Bhajan no. 2286 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નથી યાદ તને તો તારા જન્મો, ના સુધાર્યો તેં તારો આ જન્મારો
રહ્યો સમય તારો તો આમ વેડફાતો, પડી જાશે એક દિન તને તો એ મોંઘો
સહ્યા માર જીવનમાં માયાના ભારી, ખૂલી ના તોય આંખો તો તારી
સહેતો રહ્યો જીવનમાં કિસ્મતના ગોટાળા, રહ્યાં છવાતાં વાદળ નિરાશાનાં
રહ્યો સદા અન્યનો સાથ શોધવામાં, કરી ના ઊભી હિંમત તો ખુદમાં
દોડી રહી છે પૂરપાટ તો જીવનગાડી, ના કરી કદી તેં એની તૈયારી
સાચી સમજણને સમજણ ના સમજી, અણસમજમાં રહ્યો સદા ડૂબ્યો
છે પાસે ના ઉપયોગ એનો કર્યો, નથી એનો અફસોસ સદા તેં કર્યો
નથી ખબર દિન તો છે બાકી કેટલા, રહ્યો તોય સમય તો વેડફતો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nathī yāda tanē tō tārā janmō, nā sudhāryō tēṁ tārō ā janmārō
rahyō samaya tārō tō āma vēḍaphātō, paḍī jāśē ēka dina tanē tō ē mōṁghō
sahyā māra jīvanamāṁ māyānā bhārī, khūlī nā tōya āṁkhō tō tārī
sahētō rahyō jīvanamāṁ kismatanā gōṭālā, rahyāṁ chavātāṁ vādala nirāśānāṁ
rahyō sadā anyanō sātha śōdhavāmāṁ, karī nā ūbhī hiṁmata tō khudamāṁ
dōḍī rahī chē pūrapāṭa tō jīvanagāḍī, nā karī kadī tēṁ ēnī taiyārī
sācī samajaṇanē samajaṇa nā samajī, aṇasamajamāṁ rahyō sadā ḍūbyō
chē pāsē nā upayōga ēnō karyō, nathī ēnō aphasōsa sadā tēṁ karyō
nathī khabara dina tō chē bākī kēṭalā, rahyō tōya samaya tō vēḍaphatō




First...22862287228822892290...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall