BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2314 | Date: 27-Feb-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

છું અલ્પમતિ એવો હું તો તારો બાળ, લેજે માડી મારી સદા સંભાળ

  No Audio

Chu Alp Mati Evo Hu Toh Taaro Baal, Leje Maadi Mari Sadaa Sambhaal

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1990-02-27 1990-02-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14803 છું અલ્પમતિ એવો હું તો તારો બાળ, લેજે માડી મારી સદા સંભાળ છું અલ્પમતિ એવો હું તો તારો બાળ, લેજે માડી મારી સદા સંભાળ
છે તારા તો અગણિત મુજ પર ઉપકાર, ગણતા ના આવે એનો પાર
કરે છે માયા તો ઊભી સદા જંજાળ, પગલાં લેજે મારાં એમાં તો સંભાળ
ભર્યા છે અજ્ઞાન તિમિર હૈયે પારાવાર, તારાં તેજ કિરણોનો પથરાવ
છું અશક્ત એવો હું તો તારો બાળ, તારી શક્તિનું બિંદુ તો પીવરાવ
છે વિરાટ તું, તારી વ્યાપકતાનો વિસ્તાર, મારી નજરમાં એ થોડું તો અપાવ
જોજે માયાના ચળકાટમાં ના ખેંચાઉં, કરજે સદા એમાંથી મારો તો બચાવ
કર્મ ના જાણું સાચાં કે ખોટાં, છું હું એના જ્ઞાનથી તો અજ્ઞાન
Gujarati Bhajan no. 2314 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છું અલ્પમતિ એવો હું તો તારો બાળ, લેજે માડી મારી સદા સંભાળ
છે તારા તો અગણિત મુજ પર ઉપકાર, ગણતા ના આવે એનો પાર
કરે છે માયા તો ઊભી સદા જંજાળ, પગલાં લેજે મારાં એમાં તો સંભાળ
ભર્યા છે અજ્ઞાન તિમિર હૈયે પારાવાર, તારાં તેજ કિરણોનો પથરાવ
છું અશક્ત એવો હું તો તારો બાળ, તારી શક્તિનું બિંદુ તો પીવરાવ
છે વિરાટ તું, તારી વ્યાપકતાનો વિસ્તાર, મારી નજરમાં એ થોડું તો અપાવ
જોજે માયાના ચળકાટમાં ના ખેંચાઉં, કરજે સદા એમાંથી મારો તો બચાવ
કર્મ ના જાણું સાચાં કે ખોટાં, છું હું એના જ્ઞાનથી તો અજ્ઞાન
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chuṁ alpamati ēvō huṁ tō tārō bāla, lējē māḍī mārī sadā saṁbhāla
chē tārā tō agaṇita muja para upakāra, gaṇatā nā āvē ēnō pāra
karē chē māyā tō ūbhī sadā jaṁjāla, pagalāṁ lējē mārāṁ ēmāṁ tō saṁbhāla
bharyā chē ajñāna timira haiyē pārāvāra, tārāṁ tēja kiraṇōnō patharāva
chuṁ aśakta ēvō huṁ tō tārō bāla, tārī śaktinuṁ biṁdu tō pīvarāva
chē virāṭa tuṁ, tārī vyāpakatānō vistāra, mārī najaramāṁ ē thōḍuṁ tō apāva
jōjē māyānā calakāṭamāṁ nā khēṁcāuṁ, karajē sadā ēmāṁthī mārō tō bacāva
karma nā jāṇuṁ sācāṁ kē khōṭāṁ, chuṁ huṁ ēnā jñānathī tō ajñāna




First...23112312231323142315...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall