BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2332 | Date: 07-Mar-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

લોભે લોભે તો જગમાં, સહુ કોઈ કર્મો તો કરે

  No Audio

Lobhe Lobhe Toh Jag Ma, Sahu Koi Karmo Toh Kare

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-03-07 1990-03-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14821 લોભે લોભે તો જગમાં, સહુ કોઈ કર્મો તો કરે લોભે લોભે તો જગમાં, સહુ કોઈ કર્મો તો કરે
સંયમ કાજે તો જગમાં રે, તપસ્વીઓ તો તપ તપે
દિનના સૂર્યપ્રકાશ કાજે રે, અંધારં રાત્રિના સહુ સહન કરે
ભક્તો પ્રભુદર્શન કાજે રે, ભક્તિમાં તો લીન બને
પ્રભુને રાજી કરવા કાજે રે, જગમાં કંઈક તો સેવા કરે
આત્મદર્શન કાજે રે જગમાં, જ્ઞાનીઓ કોશિશ કરે
પ્રભુના સ્મરણમાં લીન બની રે, મનડું સ્થિર કરે
બચવા પાપમાંથી રે, માનવ જીવનમાં તો પુણ્ય કરે
છે ફળની આશા તો સહુને હૈયે ઊંડી, પુણ્ય કર્મ કરે
નિર્મળ નિર્લોભી હૈયે કર્મ કરે, તો પ્રભુ એનાથી દૂર ના રહે
Gujarati Bhajan no. 2332 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
લોભે લોભે તો જગમાં, સહુ કોઈ કર્મો તો કરે
સંયમ કાજે તો જગમાં રે, તપસ્વીઓ તો તપ તપે
દિનના સૂર્યપ્રકાશ કાજે રે, અંધારં રાત્રિના સહુ સહન કરે
ભક્તો પ્રભુદર્શન કાજે રે, ભક્તિમાં તો લીન બને
પ્રભુને રાજી કરવા કાજે રે, જગમાં કંઈક તો સેવા કરે
આત્મદર્શન કાજે રે જગમાં, જ્ઞાનીઓ કોશિશ કરે
પ્રભુના સ્મરણમાં લીન બની રે, મનડું સ્થિર કરે
બચવા પાપમાંથી રે, માનવ જીવનમાં તો પુણ્ય કરે
છે ફળની આશા તો સહુને હૈયે ઊંડી, પુણ્ય કર્મ કરે
નિર્મળ નિર્લોભી હૈયે કર્મ કરે, તો પ્રભુ એનાથી દૂર ના રહે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
lōbhē lōbhē tō jagamāṁ, sahu kōī karmō tō karē
saṁyama kājē tō jagamāṁ rē, tapasvīō tō tapa tapē
dinanā sūryaprakāśa kājē rē, aṁdhāraṁ rātrinā sahu sahana karē
bhaktō prabhudarśana kājē rē, bhaktimāṁ tō līna banē
prabhunē rājī karavā kājē rē, jagamāṁ kaṁīka tō sēvā karē
ātmadarśana kājē rē jagamāṁ, jñānīō kōśiśa karē
prabhunā smaraṇamāṁ līna banī rē, manaḍuṁ sthira karē
bacavā pāpamāṁthī rē, mānava jīvanamāṁ tō puṇya karē
chē phalanī āśā tō sahunē haiyē ūṁḍī, puṇya karma karē
nirmala nirlōbhī haiyē karma karē, tō prabhu ēnāthī dūra nā rahē
First...23312332233323342335...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall