BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2334 | Date: 09-Mar-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે તેજ પ્રભુનો આ તો કેવો, ના દેખાયો, રહે પ્રકાશ તોય દેતો

  No Audio

Che Tej Prabhuno Aa Teh Kevo, Na Dekhayo, Rahe Prakaash Toi Deto

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-03-09 1990-03-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14823 છે તેજ પ્રભુનો આ તો કેવો, ના દેખાયો, રહે પ્રકાશ તોય દેતો છે તેજ પ્રભુનો આ તો કેવો, ના દેખાયો, રહે પ્રકાશ તોય દેતો
રાહ નથી કોઈ એક એવી, માનવ તોય રાહે રાહે રહે તો ચાલતો
નજર પડે જ્યાં રાહ બીજી પર, રાહ પોતાની એ તો ચૂકવાનો
ચાલ્યો કેટલું, પડશે ચાલવું કેટલું, તાળો નથી એનો મળવાનો
થશે ક્યાં પૂરા ને કેવી રીતે, છોડ યત્ન આ સમજવાનો
કર્યું છે શરૂ ચાલવાનું, નિર્ધાર છે સાચો, સાથ જરૂર પ્રભુનો મળવાનો
બાંધી જે રાખે છે એ બંધન તારાં, કર પ્રયાસ એને તો તોડવાનો
ચલાવે જગ આ સારું, એના જેવી બુદ્ધિનો જોટો નથી જડવાનો
છે વ્યવસ્થા તો એવી એની, સમજનાર તો એને સમજવાનો
છે કૃપાળુ ને દયાળુ એવા, વંચિત નથી કોઈને એ રાખવાનો
Gujarati Bhajan no. 2334 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે તેજ પ્રભુનો આ તો કેવો, ના દેખાયો, રહે પ્રકાશ તોય દેતો
રાહ નથી કોઈ એક એવી, માનવ તોય રાહે રાહે રહે તો ચાલતો
નજર પડે જ્યાં રાહ બીજી પર, રાહ પોતાની એ તો ચૂકવાનો
ચાલ્યો કેટલું, પડશે ચાલવું કેટલું, તાળો નથી એનો મળવાનો
થશે ક્યાં પૂરા ને કેવી રીતે, છોડ યત્ન આ સમજવાનો
કર્યું છે શરૂ ચાલવાનું, નિર્ધાર છે સાચો, સાથ જરૂર પ્રભુનો મળવાનો
બાંધી જે રાખે છે એ બંધન તારાં, કર પ્રયાસ એને તો તોડવાનો
ચલાવે જગ આ સારું, એના જેવી બુદ્ધિનો જોટો નથી જડવાનો
છે વ્યવસ્થા તો એવી એની, સમજનાર તો એને સમજવાનો
છે કૃપાળુ ને દયાળુ એવા, વંચિત નથી કોઈને એ રાખવાનો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē tēja prabhunō ā tō kēvō, nā dēkhāyō, rahē prakāśa tōya dētō
rāha nathī kōī ēka ēvī, mānava tōya rāhē rāhē rahē tō cālatō
najara paḍē jyāṁ rāha bījī para, rāha pōtānī ē tō cūkavānō
cālyō kēṭaluṁ, paḍaśē cālavuṁ kēṭaluṁ, tālō nathī ēnō malavānō
thaśē kyāṁ pūrā nē kēvī rītē, chōḍa yatna ā samajavānō
karyuṁ chē śarū cālavānuṁ, nirdhāra chē sācō, sātha jarūra prabhunō malavānō
bāṁdhī jē rākhē chē ē baṁdhana tārāṁ, kara prayāsa ēnē tō tōḍavānō
calāvē jaga ā sāruṁ, ēnā jēvī buddhinō jōṭō nathī jaḍavānō
chē vyavasthā tō ēvī ēnī, samajanāra tō ēnē samajavānō
chē kr̥pālu nē dayālu ēvā, vaṁcita nathī kōīnē ē rākhavānō
First...23312332233323342335...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall