BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2337 | Date: 10-Mar-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનસંગીત કરવા સુરીલું, સાધનાની સરગમ તું સમજી લેજે

  Audio

Jeevan Sangeet Karva Surilu, Sadhaana Ni Sargam Tu Samji Leje

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-03-10 1990-03-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14826 જીવનસંગીત કરવા સુરીલું, સાધનાની સરગમ તું સમજી લેજે જીવનસંગીત કરવા સુરીલું, સાધનાની સરગમ તું સમજી લેજે
સા તો છે, સાધનાના સાતત્યનો, સાતત્ય એનું તું જાળવી રહેજે
રે તો છે, રેખા તારા અંતની, અનંતમાં તો એને મેળવી દેજે
ગ તો છે, ગભરાટ હૈયાનો તારો, હૈયેથી એને તું હટાવી દેજે
મ તો છે, મદ ને મોહની મદિરાનો, સદા તો તું એને ત્યજી દેજે
પ તો છે, પરમેશ્વરનો સદા, તારા પોતાના તો કરી લેજે
ધ તો છે, ધર્મને જાણીને, ધર્મને જીવનમાં તો વણી લેજે
ની તો છે, નિત્ય તો પ્રભુ, બીજું બધું અનિત્ય સમજી લેજે
સરગમ સાધીશ જીવનમાં આ તું, જીવન સંગીત રણઝણી ઊઠશે
https://www.youtube.com/watch?v=Wkw-uOdU0dw
Gujarati Bhajan no. 2337 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનસંગીત કરવા સુરીલું, સાધનાની સરગમ તું સમજી લેજે
સા તો છે, સાધનાના સાતત્યનો, સાતત્ય એનું તું જાળવી રહેજે
રે તો છે, રેખા તારા અંતની, અનંતમાં તો એને મેળવી દેજે
ગ તો છે, ગભરાટ હૈયાનો તારો, હૈયેથી એને તું હટાવી દેજે
મ તો છે, મદ ને મોહની મદિરાનો, સદા તો તું એને ત્યજી દેજે
પ તો છે, પરમેશ્વરનો સદા, તારા પોતાના તો કરી લેજે
ધ તો છે, ધર્મને જાણીને, ધર્મને જીવનમાં તો વણી લેજે
ની તો છે, નિત્ય તો પ્રભુ, બીજું બધું અનિત્ય સમજી લેજે
સરગમ સાધીશ જીવનમાં આ તું, જીવન સંગીત રણઝણી ઊઠશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jīvanasaṁgīta karavā surīluṁ, sādhanānī saragama tuṁ samajī lējē
sā tō chē, sādhanānā sātatyanō, sātatya ēnuṁ tuṁ jālavī rahējē
rē tō chē, rēkhā tārā aṁtanī, anaṁtamāṁ tō ēnē mēlavī dējē
ga tō chē, gabharāṭa haiyānō tārō, haiyēthī ēnē tuṁ haṭāvī dējē
ma tō chē, mada nē mōhanī madirānō, sadā tō tuṁ ēnē tyajī dējē
pa tō chē, paramēśvaranō sadā, tārā pōtānā tō karī lējē
dha tō chē, dharmanē jāṇīnē, dharmanē jīvanamāṁ tō vaṇī lējē
nī tō chē, nitya tō prabhu, bījuṁ badhuṁ anitya samajī lējē
saragama sādhīśa jīvanamāṁ ā tuṁ, jīvana saṁgīta raṇajhaṇī ūṭhaśē
First...23362337233823392340...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall