BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2339 | Date: 11-Mar-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

જોઈ નથી શકતો, જ્યાં દોષ તું તારો, અન્યનો દોષ જરૂર તું કાઢવાનો

  No Audio

Joi Nathi Shakto, Jyaa Dosh Tu Taaro, Anya No Dosh Jarur Tu Kaadhvaano

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-03-11 1990-03-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14828 જોઈ નથી શકતો, જ્યાં દોષ તું તારો, અન્યનો દોષ જરૂર તું કાઢવાનો જોઈ નથી શકતો, જ્યાં દોષ તું તારો, અન્યનો દોષ જરૂર તું કાઢવાનો
કરી નથી શકતો, જ્યાં સામનો એકલો, મળતાં ન સાથ, જરૂર તું ભાગવાનો
સમજી નથી શક્યો જ્યાં ખુદને, અન્યને ક્યાંથી તો તું સમજવાનો
હટયા નથી જ્યાં ભેદ હૈયાના તારા, અન્યના ભેદ ક્યાંથી તું હટાવવાનો
હટી જો હિંમત, કર્મમાં તારા, જીવનજંગ તો, જરૂર તું હારવાનો
ખૂંપ્યા જ્યાં કાંટા હૈયે, વેર ને શંકાના તારા, ઝખમ હૈયે એનો પડવાનો
હટયા નથી ભેદભરમ હૈયાના, ભેદભરમમાં તો તું ભટકવાનો
રહ્યો છે જગને છેતરતો જ્યાં સદા, એક દિવસ તો તું છેતરાવાનો
નથી દઈ શક્યો જ્યાં સાથ કોઈને તું, સદા તું એકલો રહેવાનો
બનાવીશ જ્યાં પ્રભુને તો તું તારા, તું ત્યારે પ્રભુનો તો બનવાનો
Gujarati Bhajan no. 2339 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જોઈ નથી શકતો, જ્યાં દોષ તું તારો, અન્યનો દોષ જરૂર તું કાઢવાનો
કરી નથી શકતો, જ્યાં સામનો એકલો, મળતાં ન સાથ, જરૂર તું ભાગવાનો
સમજી નથી શક્યો જ્યાં ખુદને, અન્યને ક્યાંથી તો તું સમજવાનો
હટયા નથી જ્યાં ભેદ હૈયાના તારા, અન્યના ભેદ ક્યાંથી તું હટાવવાનો
હટી જો હિંમત, કર્મમાં તારા, જીવનજંગ તો, જરૂર તું હારવાનો
ખૂંપ્યા જ્યાં કાંટા હૈયે, વેર ને શંકાના તારા, ઝખમ હૈયે એનો પડવાનો
હટયા નથી ભેદભરમ હૈયાના, ભેદભરમમાં તો તું ભટકવાનો
રહ્યો છે જગને છેતરતો જ્યાં સદા, એક દિવસ તો તું છેતરાવાનો
નથી દઈ શક્યો જ્યાં સાથ કોઈને તું, સદા તું એકલો રહેવાનો
બનાવીશ જ્યાં પ્રભુને તો તું તારા, તું ત્યારે પ્રભુનો તો બનવાનો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jōī nathī śakatō, jyāṁ dōṣa tuṁ tārō, anyanō dōṣa jarūra tuṁ kāḍhavānō
karī nathī śakatō, jyāṁ sāmanō ēkalō, malatāṁ na sātha, jarūra tuṁ bhāgavānō
samajī nathī śakyō jyāṁ khudanē, anyanē kyāṁthī tō tuṁ samajavānō
haṭayā nathī jyāṁ bhēda haiyānā tārā, anyanā bhēda kyāṁthī tuṁ haṭāvavānō
haṭī jō hiṁmata, karmamāṁ tārā, jīvanajaṁga tō, jarūra tuṁ hāravānō
khūṁpyā jyāṁ kāṁṭā haiyē, vēra nē śaṁkānā tārā, jhakhama haiyē ēnō paḍavānō
haṭayā nathī bhēdabharama haiyānā, bhēdabharamamāṁ tō tuṁ bhaṭakavānō
rahyō chē jaganē chētaratō jyāṁ sadā, ēka divasa tō tuṁ chētarāvānō
nathī daī śakyō jyāṁ sātha kōīnē tuṁ, sadā tuṁ ēkalō rahēvānō
banāvīśa jyāṁ prabhunē tō tuṁ tārā, tuṁ tyārē prabhunō tō banavānō
First...23362337233823392340...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall