BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2360 | Date: 21-Mar-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

આગમન સાંજનું જ્યાં થઈ ગયું છે, એ તો અંધકારનાં રે એંધાણ

  No Audio

Aagman Saanjh Nu Jya Thai Gayu Che, Eh Toh Andhakaar Na Toh Endhaan

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-03-21 1990-03-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14849 આગમન સાંજનું જ્યાં થઈ ગયું છે, એ તો અંધકારનાં રે એંધાણ આગમન સાંજનું જ્યાં થઈ ગયું છે, એ તો અંધકારનાં રે એંધાણ
મને તો અલગતાનું વિષ જ્યાં પી લીધું, સમજી લે પડતીનાં એ નિશાન
આંખમાંથી પ્રેમ ઝરતું જ્યાં અટકી ગયું, અલગતાની તો છે એ પહેચાન
શંકાનું બીજ હૈયે જ્યાં રોપાઈ ગયું, કરશે એ તો વિશ્વાસનાં ભંગાણ
નજરમાં નિર્મળતાનું ઝરણું જ્યાં વહે, છે હૈયાની નિર્મળતાની પહેચાન
શબ્દે શબ્દે નિખાલસતા જ્યાં ઝરે, હૈયાની વિમળતાનાં છે એ એંધાણ
છૂટે ન સંસાર જો મનથી, ત્યાગે જો સંસાર, છે એ તો કાયરતાની નિશાન
સંપ જીવનમાં દેખાય, હૈયાં એક જ્યાં થાયે, છે એ તો ઉત્થાનનાં એંધાણ
ભર્યાં જળ વહેતાં જાયે, જળની બૂમ તોય પાડે, આળસુ એને તો જાણ
ભૂખ જ્યાં ખૂબ લાગે, ભર્યો થાળ ના ખાયે, ભાગ્ય ફૂટયાં એનાં તો જાણ
Gujarati Bhajan no. 2360 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આગમન સાંજનું જ્યાં થઈ ગયું છે, એ તો અંધકારનાં રે એંધાણ
મને તો અલગતાનું વિષ જ્યાં પી લીધું, સમજી લે પડતીનાં એ નિશાન
આંખમાંથી પ્રેમ ઝરતું જ્યાં અટકી ગયું, અલગતાની તો છે એ પહેચાન
શંકાનું બીજ હૈયે જ્યાં રોપાઈ ગયું, કરશે એ તો વિશ્વાસનાં ભંગાણ
નજરમાં નિર્મળતાનું ઝરણું જ્યાં વહે, છે હૈયાની નિર્મળતાની પહેચાન
શબ્દે શબ્દે નિખાલસતા જ્યાં ઝરે, હૈયાની વિમળતાનાં છે એ એંધાણ
છૂટે ન સંસાર જો મનથી, ત્યાગે જો સંસાર, છે એ તો કાયરતાની નિશાન
સંપ જીવનમાં દેખાય, હૈયાં એક જ્યાં થાયે, છે એ તો ઉત્થાનનાં એંધાણ
ભર્યાં જળ વહેતાં જાયે, જળની બૂમ તોય પાડે, આળસુ એને તો જાણ
ભૂખ જ્યાં ખૂબ લાગે, ભર્યો થાળ ના ખાયે, ભાગ્ય ફૂટયાં એનાં તો જાણ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
agamana sanjanum jya thai gayu chhe, e to andhakaranam re endhana
mane to alagatanum visha jya pi lidhum, samaji le padatinam e nishana
ankhamanthi prem jaratum jya ataki gayum, alagatani to charheam jya jarhangana shankanum, najarhe eam vyam
vaya shankanum beej
haiye nirmalatanum jaranum jya vahe, che haiyani nirmalatani pahechana
shabde shabde nikhalasata jya jare, haiyani vimalatanam che e endhana
chhute na sansar jo manathi, tyage jo sansara, che e to kayarat toayana
nishana , che e to kayarat toana tohana , che e to kayarat tohana nishana , che e to kayaratan tohana, hamaiyam janhana, hamai ehana, thanhana, hamai
ehana jal vahetam jaye, jalani bum toya pade, alasu ene to jann
bhukha jya khub location, bharyo thala na khaye, bhagya phutayam enam to jann




First...23562357235823592360...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall