BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2363 | Date: 22-Mar-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

ત્યજી ના દેશો, મને રે પ્રભુ, ભૂલો મારી જો થાયે

  No Audio

Tyaji Na Desho, Manee Re Prabhu, Bhulo Maari Jo Thai

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1990-03-22 1990-03-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14852 ત્યજી ના દેશો, મને રે પ્રભુ, ભૂલો મારી જો થાયે ત્યજી ના દેશો, મને રે પ્રભુ, ભૂલો મારી જો થાયે
પડી ગઈ છે આદત તો એવી, ભૂલો ને ભૂલો થાતી જાયે
કદી અહંમાં ડૂબી, કદી મદના કેફમાં રહી, ભૂલો થઈ જાયે
છે આ મજબૂરી મારી, રાખજે ધ્યાનમાં તારી, તું ભૂલો વિસારી જાજે
લોભ-લાલચમાં તણાઈ, ભૂલો તો ઘણી થઈ જાયે
નથી અજાણ્યું આ તુજથી, ભૂલો મારી તો વિસારી દેજે
અજ્ઞાન તિમિરે, જઈને ભટકી, પરંપરા ભૂલોની થઈ જાયે
જ્ઞાનસ્વરૂપ છે તું તો પ્રભુ, આ તો તું સમજી લેજે
વિકારો મારા રહ્યા સદા જાગતા, રહ્યા ભૂલો કરાવતા મને
પ્રેક્ષક બનીને પ્રભુ, જોતો ના રહેતો, હવે તો તું એને
Gujarati Bhajan no. 2363 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ત્યજી ના દેશો, મને રે પ્રભુ, ભૂલો મારી જો થાયે
પડી ગઈ છે આદત તો એવી, ભૂલો ને ભૂલો થાતી જાયે
કદી અહંમાં ડૂબી, કદી મદના કેફમાં રહી, ભૂલો થઈ જાયે
છે આ મજબૂરી મારી, રાખજે ધ્યાનમાં તારી, તું ભૂલો વિસારી જાજે
લોભ-લાલચમાં તણાઈ, ભૂલો તો ઘણી થઈ જાયે
નથી અજાણ્યું આ તુજથી, ભૂલો મારી તો વિસારી દેજે
અજ્ઞાન તિમિરે, જઈને ભટકી, પરંપરા ભૂલોની થઈ જાયે
જ્ઞાનસ્વરૂપ છે તું તો પ્રભુ, આ તો તું સમજી લેજે
વિકારો મારા રહ્યા સદા જાગતા, રહ્યા ભૂલો કરાવતા મને
પ્રેક્ષક બનીને પ્રભુ, જોતો ના રહેતો, હવે તો તું એને
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tyajī nā dēśō, manē rē prabhu, bhūlō mārī jō thāyē
paḍī gaī chē ādata tō ēvī, bhūlō nē bhūlō thātī jāyē
kadī ahaṁmāṁ ḍūbī, kadī madanā kēphamāṁ rahī, bhūlō thaī jāyē
chē ā majabūrī mārī, rākhajē dhyānamāṁ tārī, tuṁ bhūlō visārī jājē
lōbha-lālacamāṁ taṇāī, bhūlō tō ghaṇī thaī jāyē
nathī ajāṇyuṁ ā tujathī, bhūlō mārī tō visārī dējē
ajñāna timirē, jaīnē bhaṭakī, paraṁparā bhūlōnī thaī jāyē
jñānasvarūpa chē tuṁ tō prabhu, ā tō tuṁ samajī lējē
vikārō mārā rahyā sadā jāgatā, rahyā bhūlō karāvatā manē
prēkṣaka banīnē prabhu, jōtō nā rahētō, havē tō tuṁ ēnē
First...23612362236323642365...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall