BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2369 | Date: 25-Mar-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

મંત્રે તંત્રે તો પ્રભુ નવ રીઝશે, રીઝશે ના એ તો કાંઈ

  Audio

Mantra Tantra Toh Prabhu Nav Rijashe, Rijashe Rijashe Na Eh Toh Kai

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-03-25 1990-03-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14858 મંત્રે તંત્રે તો પ્રભુ નવ રીઝશે, રીઝશે ના એ તો કાંઈ મંત્રે તંત્રે તો પ્રભુ નવ રીઝશે, રીઝશે ના એ તો કાંઈ
ઔપચારિકતા સફળ નવ થાશે, સફળ થાશે ત્યાં શુદ્ધ ભાવ
કહેવાથી તો કાંઈ નવ વળશે, પ્રભુને પોતાના કરી જાણ
જાણ્યું જાણ્યું ખૂબ કર્યું, અમલમાં ના લાવ્યા એ રે કાંઈ
જપ તો ઘણા જપ્યા, ધર્યું ખૂબ ધ્યાન, આવ્યા ના પ્રભુ નજદીક જરાય
પૂજન અર્ચન કરતા રહીએ, મનડાં ફરતાં રહે રે જગમાંય
ક્ષણ ક્ષણના તો વૈરાગ્ય જાગે, ટકે ના એ તો જરાય
સહુને કરવા છે તો પોતાના, હૈયેથી વેર તો છૂટે જરાય
જગ છેતરાશે બાહ્ય આચારથી, મારો વ્હાલો છેતરાશે ના જરાય
ભાવ ભર્યા જ્યાં હૈયે સાચા, દોડી દોડી આવશે એ તો તત્કાળ
https://www.youtube.com/watch?v=ZAuybaPYyZA
Gujarati Bhajan no. 2369 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મંત્રે તંત્રે તો પ્રભુ નવ રીઝશે, રીઝશે ના એ તો કાંઈ
ઔપચારિકતા સફળ નવ થાશે, સફળ થાશે ત્યાં શુદ્ધ ભાવ
કહેવાથી તો કાંઈ નવ વળશે, પ્રભુને પોતાના કરી જાણ
જાણ્યું જાણ્યું ખૂબ કર્યું, અમલમાં ના લાવ્યા એ રે કાંઈ
જપ તો ઘણા જપ્યા, ધર્યું ખૂબ ધ્યાન, આવ્યા ના પ્રભુ નજદીક જરાય
પૂજન અર્ચન કરતા રહીએ, મનડાં ફરતાં રહે રે જગમાંય
ક્ષણ ક્ષણના તો વૈરાગ્ય જાગે, ટકે ના એ તો જરાય
સહુને કરવા છે તો પોતાના, હૈયેથી વેર તો છૂટે જરાય
જગ છેતરાશે બાહ્ય આચારથી, મારો વ્હાલો છેતરાશે ના જરાય
ભાવ ભર્યા જ્યાં હૈયે સાચા, દોડી દોડી આવશે એ તો તત્કાળ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mantre tantre to prabhu nav rijashe, rijashe na e to kai
aupacharikata saphal nav thashe, saphal thashe tya shuddh bhaav
kahevathi to kai nav valashe, prabhune potaana kari jann
janyum janyum khub karyum karyum, ie, ghuba jann re
karyum, amhuba janyum, to rejo karyum, amhuba dhyana, aavya na prabhu najadika jaraya
Pujana archana karta rahie, manadam pharatam rahe re jagamanya
kshana kshanana to vairagya hunt, take na e to jaraya
Sahune Karava Chhe to Potana, haiyethi cause to chhute jaraya
jaag chhetarashe bahya acharathi, maaro vhalo chhetarashe na jaraya
bhaav bharya jya haiye sacha, dodi dodi aavashe e to tatkala

મંત્રે તંત્રે તો પ્રભુ નવ રીઝશે, રીઝશે ના એ તો કાંઈમંત્રે તંત્રે તો પ્રભુ નવ રીઝશે, રીઝશે ના એ તો કાંઈ
ઔપચારિકતા સફળ નવ થાશે, સફળ થાશે ત્યાં શુદ્ધ ભાવ
કહેવાથી તો કાંઈ નવ વળશે, પ્રભુને પોતાના કરી જાણ
જાણ્યું જાણ્યું ખૂબ કર્યું, અમલમાં ના લાવ્યા એ રે કાંઈ
જપ તો ઘણા જપ્યા, ધર્યું ખૂબ ધ્યાન, આવ્યા ના પ્રભુ નજદીક જરાય
પૂજન અર્ચન કરતા રહીએ, મનડાં ફરતાં રહે રે જગમાંય
ક્ષણ ક્ષણના તો વૈરાગ્ય જાગે, ટકે ના એ તો જરાય
સહુને કરવા છે તો પોતાના, હૈયેથી વેર તો છૂટે જરાય
જગ છેતરાશે બાહ્ય આચારથી, મારો વ્હાલો છેતરાશે ના જરાય
ભાવ ભર્યા જ્યાં હૈયે સાચા, દોડી દોડી આવશે એ તો તત્કાળ
1990-03-25https://i.ytimg.com/vi/ZAuybaPYyZA/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=ZAuybaPYyZA



First...23662367236823692370...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall