BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2375 | Date: 29-Mar-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

કર્મો તો જગમાં સહુને લાવ્યાં, કોઈ મરજીથી તો આવ્યું નથી

  No Audio

Karmo Toh Jagma Sahu Ne Laavya, Koi Marji Thi Toh Aavyu Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-03-29 1990-03-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14864 કર્મો તો જગમાં સહુને લાવ્યાં, કોઈ મરજીથી તો આવ્યું નથી કર્મો તો જગમાં સહુને લાવ્યાં, કોઈ મરજીથી તો આવ્યું નથી
ચાહ્યું નથી કોઈએ જગમાંથી જવાને, કાયમ તો કોઈ રહી શક્યું નથી
સુખ ચાહ્યું છે સહુએ જગમાં, ઇચ્છા પૂરી કોઈની એ તો થઈ નથી
ઊજળા સંજોગો તો સહુએ ચાહ્યા, નસીબદારના નસીબમાં પણ એ નસીબ નથી
ચડતીપડતી તો જગમાં સહુની દેખાય, ખુદની ગણતરી એમાં કરી નથી
તેજનો સ્વીકાર તો જલદી થાયે, અંધકારને ગળે કોઈ લગાડતું નથી
ગુણોની અપેક્ષા બીજામાં જાગે, કોઈએ ગુણવાન તો થાવું નથી
જોઈએ છે સહુને સહુ કાંઈ, પાત્રતા કોઈએ તો કેળવવી નથી
જોઈએ છે સગવડ તો સહુને, બીજાની અગવડની તો પડી નથી
પૂજાવું છે સહુ કોઈએ તો જગમાં, પ્રભુને યથાર્થ તો પૂજવા નથી
Gujarati Bhajan no. 2375 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કર્મો તો જગમાં સહુને લાવ્યાં, કોઈ મરજીથી તો આવ્યું નથી
ચાહ્યું નથી કોઈએ જગમાંથી જવાને, કાયમ તો કોઈ રહી શક્યું નથી
સુખ ચાહ્યું છે સહુએ જગમાં, ઇચ્છા પૂરી કોઈની એ તો થઈ નથી
ઊજળા સંજોગો તો સહુએ ચાહ્યા, નસીબદારના નસીબમાં પણ એ નસીબ નથી
ચડતીપડતી તો જગમાં સહુની દેખાય, ખુદની ગણતરી એમાં કરી નથી
તેજનો સ્વીકાર તો જલદી થાયે, અંધકારને ગળે કોઈ લગાડતું નથી
ગુણોની અપેક્ષા બીજામાં જાગે, કોઈએ ગુણવાન તો થાવું નથી
જોઈએ છે સહુને સહુ કાંઈ, પાત્રતા કોઈએ તો કેળવવી નથી
જોઈએ છે સગવડ તો સહુને, બીજાની અગવડની તો પડી નથી
પૂજાવું છે સહુ કોઈએ તો જગમાં, પ્રભુને યથાર્થ તો પૂજવા નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
Karmo to jag maa Sahune lavyam, koi marajithi to avyum nathi
chahyum nathi koie jagamanthi Javanese, Kayama to koi rahi shakyum nathi
sukh chahyum Chhe sahue jagamam, ichchha puri koini e to thai nathi
Ujala sanjogo to sahue chahya, nasibadarana nasibamam pan e Nasiba nathi
chadatipadati to jag maa sahuni dekhaya, khudani ganatari ema kari nathi
tejano svikara to jaladi thaye, andhakarane gale koi lagadatum nathi
gunoni apeksha beej maa hunt, koie gunavana to thavu nathi
joie che sahune sahu sagi toi
ka toijavune chavune, chavune sahuada, patravune chavune, patravune chavada chavada padi nathi
pujavum che sahu koie to jagamam, prabhune yathartha to pujava nathi




First...23712372237323742375...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall