BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2383 | Date: 01-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે આદતો તો જીવનમાં બધી, સહુએ તો દત્તક લીધેલી

  No Audio

Che Aadato Toh Jeevan Ma Badhi, Sahu Eh Toh Datak Lidheli

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-04-01 1990-04-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14872 છે આદતો તો જીવનમાં બધી, સહુએ તો દત્તક લીધેલી છે આદતો તો જીવનમાં બધી, સહુએ તો દત્તક લીધેલી
હતી ના જ્યાં એ તો પોતાની, લીધી છે સહુએ એને અપનાવી
ગળે વળગાડી દીધી છે એવી એને, બની છે મુશ્કેલ એને છોડવી
વિવેક તો જીવનમાં ના વાપરી, લીધી છે સહુએ એને અપનાવી
કંઈક તો ગઈ છે માથે એવી ચડી, પ્રગતિ દે છે જીવનની રૂંધી
કંઈકે તો દીધા છે એવા તો બાંધી, એમાં ને એમાં દીધા છે ગૂંથી
કંઈક તો દે છે નુકસાનમાં એવા નાખી, ચૂપચાપ લેવું પડે સહી
મજબૂરીની જીવનમાં તો ઘડી દીધી છે કંઈકની કહાની
સફળતા ને નિષ્ફળતા બંને બાજુ ઘુમાવી, શકાશે ના એ સમજી
આદતને તો જ્યાં આમંત્રી, જીવનમાં પડતાં, પડતાં ગઈ છે એ તો પડી
Gujarati Bhajan no. 2383 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે આદતો તો જીવનમાં બધી, સહુએ તો દત્તક લીધેલી
હતી ના જ્યાં એ તો પોતાની, લીધી છે સહુએ એને અપનાવી
ગળે વળગાડી દીધી છે એવી એને, બની છે મુશ્કેલ એને છોડવી
વિવેક તો જીવનમાં ના વાપરી, લીધી છે સહુએ એને અપનાવી
કંઈક તો ગઈ છે માથે એવી ચડી, પ્રગતિ દે છે જીવનની રૂંધી
કંઈકે તો દીધા છે એવા તો બાંધી, એમાં ને એમાં દીધા છે ગૂંથી
કંઈક તો દે છે નુકસાનમાં એવા નાખી, ચૂપચાપ લેવું પડે સહી
મજબૂરીની જીવનમાં તો ઘડી દીધી છે કંઈકની કહાની
સફળતા ને નિષ્ફળતા બંને બાજુ ઘુમાવી, શકાશે ના એ સમજી
આદતને તો જ્યાં આમંત્રી, જીવનમાં પડતાં, પડતાં ગઈ છે એ તો પડી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē ādatō tō jīvanamāṁ badhī, sahuē tō dattaka līdhēlī
hatī nā jyāṁ ē tō pōtānī, līdhī chē sahuē ēnē apanāvī
galē valagāḍī dīdhī chē ēvī ēnē, banī chē muśkēla ēnē chōḍavī
vivēka tō jīvanamāṁ nā vāparī, līdhī chē sahuē ēnē apanāvī
kaṁīka tō gaī chē māthē ēvī caḍī, pragati dē chē jīvananī rūṁdhī
kaṁīkē tō dīdhā chē ēvā tō bāṁdhī, ēmāṁ nē ēmāṁ dīdhā chē gūṁthī
kaṁīka tō dē chē nukasānamāṁ ēvā nākhī, cūpacāpa lēvuṁ paḍē sahī
majabūrīnī jīvanamāṁ tō ghaḍī dīdhī chē kaṁīkanī kahānī
saphalatā nē niṣphalatā baṁnē bāju ghumāvī, śakāśē nā ē samajī
ādatanē tō jyāṁ āmaṁtrī, jīvanamāṁ paḍatāṁ, paḍatāṁ gaī chē ē tō paḍī
First...23812382238323842385...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall