BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2385 | Date: 01-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

અરે ઓ પૈસાને પૂજનારા, અરે ઓ માયામાં રાચનારા

  No Audio

Aree O Paisa Ne Pujnaara, Aree O Mayama Rachnaara

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-04-01 1990-04-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14874 અરે ઓ પૈસાને પૂજનારા, અરે ઓ માયામાં રાચનારા અરે ઓ પૈસાને પૂજનારા, અરે ઓ માયામાં રાચનારા
સમજી લેજે તું તો જરા, પડશે કરવાં સહન એનાં તો નખરાં
રાતદિવસ રાખશે ગૂંથી તને, ધરશે એ તો ચિંતાના ભારા
પાડશે એ તો, વ્હાલામાં ફાટફૂટ, બાળશે એ તો હૈયાં તારાં
કદી વધશે, કદી ઘટશે, વધારશે-ઘટાડશે તારા એ ધબકારા
હરી લેશે સુખની નીંદર તારી, મળશે તને રાતદિનના ઉજાગરા
વિશ્વાસના પાયા હલાવી જાશે, બની જાશે શાંતિના હણનારા
આંખમાં ખોટી ચમક ભરી જાશે, દેશે એ તો તેજતણાં અંધારાં
પાપપુણ્યના ભેદ હડસેલાવી દેશે, જોશે એમાં એ પુણ્યની ધારા
પૈસો બનશે એનો પરમેશ્વર, તોલશે એ પ્રભુને ભી એના દ્વારા
એના વિના દેશે લાચાર બનાવી, સંભળાશે એમાં એવા ભણકારા
Gujarati Bhajan no. 2385 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અરે ઓ પૈસાને પૂજનારા, અરે ઓ માયામાં રાચનારા
સમજી લેજે તું તો જરા, પડશે કરવાં સહન એનાં તો નખરાં
રાતદિવસ રાખશે ગૂંથી તને, ધરશે એ તો ચિંતાના ભારા
પાડશે એ તો, વ્હાલામાં ફાટફૂટ, બાળશે એ તો હૈયાં તારાં
કદી વધશે, કદી ઘટશે, વધારશે-ઘટાડશે તારા એ ધબકારા
હરી લેશે સુખની નીંદર તારી, મળશે તને રાતદિનના ઉજાગરા
વિશ્વાસના પાયા હલાવી જાશે, બની જાશે શાંતિના હણનારા
આંખમાં ખોટી ચમક ભરી જાશે, દેશે એ તો તેજતણાં અંધારાં
પાપપુણ્યના ભેદ હડસેલાવી દેશે, જોશે એમાં એ પુણ્યની ધારા
પૈસો બનશે એનો પરમેશ્વર, તોલશે એ પ્રભુને ભી એના દ્વારા
એના વિના દેશે લાચાર બનાવી, સંભળાશે એમાં એવા ભણકારા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
are o paisane pujanara, are o maya maa rachanara
samaji leje tu to jara, padashe karavam sahan enam to nakharam
raat divas rakhashe gunthi tane, dharashe e to chintan bhaar
padashe e to, vhalamam phataphuta, balashe e to haiyam tarashe, vadhashe e to
haiyam tarashe, -ghatadashe taara e dhabakara
hari Leshe Sukhani nindar tari, malashe taane ratadinana ujagara
vishvasana paya halavi jashe, bani jaashe shantina hananara
aankh maa Khoti chamaka bhari jashe, Deshe e to tejatanam andharam
papapunyana bhed hadaselavi Deshe, Joshe ema e punyani dhara
Paiso banshe eno Parameshvara, tolashe e prabhune bhi ena dwaar
ena veena deshe lachara banavi, sambhalashe ema eva bhanakara




First...23812382238323842385...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall