BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2387 | Date: 02-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

જાગીને ઊઠે માનવ જીવનમાં જ્યાં, તોલે હર ચીજ એ તો નફા ને નુકસાનમાં

  No Audio

Jaagine Uthe Maanav Jeevan Ma Jyaa, Tole Har Cheez Eh Toh Nafaa Nuksaan Ma

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-04-02 1990-04-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14876 જાગીને ઊઠે માનવ જીવનમાં જ્યાં, તોલે હર ચીજ એ તો નફા ને નુકસાનમાં જાગીને ઊઠે માનવ જીવનમાં જ્યાં, તોલે હર ચીજ એ તો નફા ને નુકસાનમાં
છોડયા નથી હર શ્વાસ પોતાના, તોલ્યા છે પ્રભુને પણ નફા ને નુકસાનમાં
હર વિચાર, આચાર ને વ્યવહાર એના, જોડે એને પણ નફા ને નુકસાનમાં
મૈત્રી ભી તોલી, સંબંધો ભી તોલ્યા, તોલ્યા એને ભી નફા ને નુકસાનમાં
પૂજનઅર્ચન ભી તો કીધાં, રાખી ખ્યાલ તો સદા નફા ને નુક્સાનમાં
વૈર ભી તો બાંધ્યાં, પ્રેમ ભી તો કીધા, ગણતરી મૂકી નફા ને નુકસાનમાં
હેરત તો માનવ ખુદ પામી જાશે, માંડશે આંકડા ખુદના નફા ને નુકસાનમાં
મુક્તિ ભી ચાહી, દર્શન પ્રભુનાં ભી માંગ્યાં, રાખી ખ્યાલ નફા ને નુકસાનમાં
Gujarati Bhajan no. 2387 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જાગીને ઊઠે માનવ જીવનમાં જ્યાં, તોલે હર ચીજ એ તો નફા ને નુકસાનમાં
છોડયા નથી હર શ્વાસ પોતાના, તોલ્યા છે પ્રભુને પણ નફા ને નુકસાનમાં
હર વિચાર, આચાર ને વ્યવહાર એના, જોડે એને પણ નફા ને નુકસાનમાં
મૈત્રી ભી તોલી, સંબંધો ભી તોલ્યા, તોલ્યા એને ભી નફા ને નુકસાનમાં
પૂજનઅર્ચન ભી તો કીધાં, રાખી ખ્યાલ તો સદા નફા ને નુક્સાનમાં
વૈર ભી તો બાંધ્યાં, પ્રેમ ભી તો કીધા, ગણતરી મૂકી નફા ને નુકસાનમાં
હેરત તો માનવ ખુદ પામી જાશે, માંડશે આંકડા ખુદના નફા ને નુકસાનમાં
મુક્તિ ભી ચાહી, દર્શન પ્રભુનાં ભી માંગ્યાં, રાખી ખ્યાલ નફા ને નુકસાનમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jagine uthe manav jivanamam jyam, tole haar chija e to napha ne nukasanamam
chhodaya nathi haar shvas potana, tolya che prabhune pan napha ne nukasanamam
haar vichara, aachaar ne vyavahaar ena, sambanda, jode ene pan banamolas
, thiamoli, tanamoli, nitri napha naphan ene bhi NAPHA ne nukasanamam
pujanaarchana bhi to kidham, rakhi khyala to saad NAPHA ne nuksanamam
vair bhi to bandhyam prem bhi to kidha, ganatari muki NAPHA ne nukasanamam
Herata to manav khuda pami jashe, mandashe ankada khudana NAPHA ne nukasanamam
mukti bhi Chahi, darshan prabhunam bhi mangyam, rakhi khyala napha ne nukasanamam




First...23862387238823892390...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall