BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5790 | Date: 19-May-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

નથી કોઈ તને જિત મળી, ના કોઈ પરાક્રમ તેં વિશેષ કર્યું

  No Audio

Nathi Koi Tane Jeet Mali, Na Koi Paraakram Te Vishesh Karyu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1995-05-19 1995-05-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1488 નથી કોઈ તને જિત મળી, ના કોઈ પરાક્રમ તેં વિશેષ કર્યું નથી કોઈ તને જિત મળી, ના કોઈ પરાક્રમ તેં વિશેષ કર્યું
જીવનમાં તોયે આ ધામધૂમ તો શાની છે, ધામધૂમ તો શાની છે
પહેરી જીવનમાં તો હારની હારમાળા, ના કોઈ તને એમાં શરમ છે
છુપાવ્યા દિલના જખમને જગથી, ગણવી એને શું મજબૂરી છે
જીવન તો દર્દભરી કહાની છે, લખાવવાની રીત શું આ સારી છે
ઉપકાર નીચે રહ્યો દબાતો ને દબાતો, ઉપકારી ના તોયે બન્યો છે
વખાણી ના જગે આવડત તો તારી, નોબત તારી તેં શું આ વગાડી છે
સત્કર્મોની હારમાળા રાહ જોઈને છે ઊભી, છેતરવાની શું આ ચાલ છે
નબળાઈઓ રહી છે ઘેરતી જીવનને, શું એને તારો આ પડકાર છે
રહ્યાં છે ઊઠતા હૈયાંમાં તોફાનો, શું જીવનમાં આ એવી ધમાલ છે
Gujarati Bhajan no. 5790 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નથી કોઈ તને જિત મળી, ના કોઈ પરાક્રમ તેં વિશેષ કર્યું
જીવનમાં તોયે આ ધામધૂમ તો શાની છે, ધામધૂમ તો શાની છે
પહેરી જીવનમાં તો હારની હારમાળા, ના કોઈ તને એમાં શરમ છે
છુપાવ્યા દિલના જખમને જગથી, ગણવી એને શું મજબૂરી છે
જીવન તો દર્દભરી કહાની છે, લખાવવાની રીત શું આ સારી છે
ઉપકાર નીચે રહ્યો દબાતો ને દબાતો, ઉપકારી ના તોયે બન્યો છે
વખાણી ના જગે આવડત તો તારી, નોબત તારી તેં શું આ વગાડી છે
સત્કર્મોની હારમાળા રાહ જોઈને છે ઊભી, છેતરવાની શું આ ચાલ છે
નબળાઈઓ રહી છે ઘેરતી જીવનને, શું એને તારો આ પડકાર છે
રહ્યાં છે ઊઠતા હૈયાંમાં તોફાનો, શું જીવનમાં આ એવી ધમાલ છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nathi koi taane jita mali, na koi parakrama te vishesh karyum
jivanamam toye a dhamadhuma to shani chhe, dhamadhuma to shani che
paheri jivanamam to harani haramala, na koi taane ema sharama che
chhupavya dilana jakhamane to shani chavi shani shani duri jakhamane jagaharde, jivhana to gana kavana,
jivana, jagaharde, chhe, lakhavavani reet shu a sari che
upakaar niche rahyo dabato ne dabato, upakari na toye banyo che
vakhani na jaage aavadat to tari, nobata taari te shu a vagadi che
satkarmoni haramala raah joi ne che ubhi, chhetaravani shu a chabhe gioahhei
shu a chabhe jivanane, shu ene taaro a padakara che
rahyam che uthata haiyammam tophano, shu jivanamam a evi dhamala che




First...57865787578857895790...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall