BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2394 | Date: 05-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

સાહજિકતા પર છે કાબૂ થોડાનો, સાહજિકતાને સાહજિકતાથી અપનાવો

  No Audio

Saahjiktaa Par Che Kaabu Thodano, Saahjiktaa Ne Saahjiktaa Thi Apnaavo

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-04-05 1990-04-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14883 સાહજિકતા પર છે કાબૂ થોડાનો, સાહજિકતાને સાહજિકતાથી અપનાવો સાહજિકતા પર છે કાબૂ થોડાનો, સાહજિકતાને સાહજિકતાથી અપનાવો
ચાહતા હો જો, શાંતિ જીવનમાં, મુદ્દો તકરારનો, એને ના બનાવો
છે લાક્ષણિકતા સહુમાં કાંઈ ને કાંઈ, લક્ષ્યમાં સદા આ તો લાવો
થયું નુકસાન તમારું, કર્યું કોઈકે, વિચાર હૈયામાંથી આ તો હટાવો
સુખદુઃખનું છે કારણ ખુદનું વર્તન ને કર્મ, સમજો ને સમજાવો
થયું અપમાન જ્યાં ખુદનું, ના એમાં જલો, ના અન્યને જલાવો
સુખ તો ચાહે છે સહુ કોઈ જગમાં, બનો સુખી, અન્યને બનાવો
પ્રીતથી તો પ્રભુ પાસે આવે, પાઓ પ્રીતના પ્યાલા ને પીવરાવો
વૈર તો જીવનમાં જો જાગે, ભૂલો એને અને એને ભુલાવો
થયો સ્વભાવ જો અનિષ્ટ, બદલો એને, એને બદલાવો
Gujarati Bhajan no. 2394 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સાહજિકતા પર છે કાબૂ થોડાનો, સાહજિકતાને સાહજિકતાથી અપનાવો
ચાહતા હો જો, શાંતિ જીવનમાં, મુદ્દો તકરારનો, એને ના બનાવો
છે લાક્ષણિકતા સહુમાં કાંઈ ને કાંઈ, લક્ષ્યમાં સદા આ તો લાવો
થયું નુકસાન તમારું, કર્યું કોઈકે, વિચાર હૈયામાંથી આ તો હટાવો
સુખદુઃખનું છે કારણ ખુદનું વર્તન ને કર્મ, સમજો ને સમજાવો
થયું અપમાન જ્યાં ખુદનું, ના એમાં જલો, ના અન્યને જલાવો
સુખ તો ચાહે છે સહુ કોઈ જગમાં, બનો સુખી, અન્યને બનાવો
પ્રીતથી તો પ્રભુ પાસે આવે, પાઓ પ્રીતના પ્યાલા ને પીવરાવો
વૈર તો જીવનમાં જો જાગે, ભૂલો એને અને એને ભુલાવો
થયો સ્વભાવ જો અનિષ્ટ, બદલો એને, એને બદલાવો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sahajikata paar che kabu thodano, sahajikatane sahajikatathi apanavo
chahata ho jo, shanti jivanamam, muddo takararano, ene na banavo
che lakshanikata sahumam kai ne kami, lakshyamam saad a to lavo
kanthium to lavo thayum to kanthium to kanthium to kanthium to kanthium to lavo
kanthium to lavo kanthium to lavo kanthium toana koadhanum vartana ne karma, samajo ne samajavo
thayum apamana jya khudanum, na ema jalo, na anyane jalavo
sukh to chahe che sahu koi jagamam, bano sukhi, anyane banavo
pritathi to prabhu paase ave, pao pritana pyala ne pivaravo, pao pritana pyala ne
pivaravo ene ane ene bhulavo
thayo svabhava jo anishta, badalo ene, ene badalavo




First...23912392239323942395...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall