BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2396 | Date: 06-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

તારા રચેલા વિશ્વમાં રે પ્રભુ, તારે રહેવા જેવું રહ્યું નથી

  No Audio

Taara Rachela Vishwa Maa Re Prabhu, Taare Rehva Jeevu Rahyu Nati

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-04-06 1990-04-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14885 તારા રચેલા વિશ્વમાં રે પ્રભુ, તારે રહેવા જેવું રહ્યું નથી તારા રચેલા વિશ્વમાં રે પ્રભુ, તારે રહેવા જેવું રહ્યું નથી
હટાવી હૈયેથી તો તને, માયા વિના બીજું એને ગમતું નથી
દીધો ક્ષણભંગુર દેહ તો એને, ક્ષણભંગુર સુખ વિના સૂઝતું નથી
માટીમાંથી બંધાયો છે દેહ એનો, માટી વિના બીજું ગમતું નથી
પાડી છે આદત ચિંતાની ઘણી, ચિંતા વિના બીજું ટકતું નથી
રહે છે મળતું જ્ઞાન, જ્ઞાન એ તો એને પચતું નથી
લાખોને જગ છોડતા જોયા, પડશે છોડવું પોતે, એ સ્વીકારાતું નથી
ખબર નથી તો સમય જવાનો, સમયની તો કોઈ તૈયારી કરી નથી
અંધારે અથડાતાં માનવની જેમ, કોઈ એની ગતિ નથી
પ્રકાશ સામે કરી આંખ બંધ એની, અંધારાની એને પડી નથી
Gujarati Bhajan no. 2396 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તારા રચેલા વિશ્વમાં રે પ્રભુ, તારે રહેવા જેવું રહ્યું નથી
હટાવી હૈયેથી તો તને, માયા વિના બીજું એને ગમતું નથી
દીધો ક્ષણભંગુર દેહ તો એને, ક્ષણભંગુર સુખ વિના સૂઝતું નથી
માટીમાંથી બંધાયો છે દેહ એનો, માટી વિના બીજું ગમતું નથી
પાડી છે આદત ચિંતાની ઘણી, ચિંતા વિના બીજું ટકતું નથી
રહે છે મળતું જ્ઞાન, જ્ઞાન એ તો એને પચતું નથી
લાખોને જગ છોડતા જોયા, પડશે છોડવું પોતે, એ સ્વીકારાતું નથી
ખબર નથી તો સમય જવાનો, સમયની તો કોઈ તૈયારી કરી નથી
અંધારે અથડાતાં માનવની જેમ, કોઈ એની ગતિ નથી
પ્રકાશ સામે કરી આંખ બંધ એની, અંધારાની એને પડી નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
taara rachela vishva maa re prabhu, taare raheva jevu rahyu nathi
hatavi haiyethi to tane, maya veena biju ene gamatum nathi
didho kshanabhangura deh to ene, kshanabhangura sukh veena
sujatum nathi matimanthi dehhana eno chata, nathi matimanthi dehhana eno
chata, nathi giadi chata, phehana nathi adoint, nathi nathi adoint, pathi nathi chinta veena biju taktu nathi
rahe che malatum jnana, jnaan e to ene pachatum nathi
lakhone jaag chhodata joya, padashe chhodavu pote, e svikaratum nathi
khabar nathi to samay javano, samay ni to koi taiyari kari
pranhadema, koi taiyari manav enhadema, koi taiyari manav nathi
nathi andasha same kari aankh bandh eni, andharani ene padi nathi




First...23962397239823992400...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall