BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2411 | Date: 12-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે સંસારીઓની કિતાબમાં રે, ભક્તિ તો નવરાની નિશાની

  No Audio

Che Sansaarioni Kitaab Ma Re, Bhakti Toh Navra Ni Nishaani

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-04-12 1990-04-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14900 છે સંસારીઓની કિતાબમાં રે, ભક્તિ તો નવરાની નિશાની છે સંસારીઓની કિતાબમાં રે, ભક્તિ તો નવરાની નિશાની
થાતી આવી છે ઉપેક્ષા એની રે, ચાલ જગની નથી આ બદલાણી
લાગે ભલે એ સરળ ને સાદી, છે કિંમત ચૂકવવી એની તો આકરી
હટી જાય છે દેતા કિંમત તો એની, પડે છે પાછા ત્યાં તો સંસારી
પડી નથી એને ભી તો જગની, ઉપેક્ષા પ્રભુની નથી એનાથી થાતી
થાયે ઉપેક્ષા ભલે ખુદની, થાવા ના દે એ ઉપેક્ષા તો પ્રભુની
મંડાતો નથી હિસાબ નફાનો, છે વાતો તો ત્યાં ભાવની
ડૂબ્યા જે એ સૃષ્ટિમાં, લાગે જગની સૃષ્ટિ તો એને રે ફિકરાળ
નજર સામે તો છે એના તો પ્રભુ, નજર પ્રભુની એના પર રહેવાની
કરે ના ફિકર એ તો જગની, કરે ફિકર સદા એ તો પ્રભુને ના ખોવાની
Gujarati Bhajan no. 2411 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે સંસારીઓની કિતાબમાં રે, ભક્તિ તો નવરાની નિશાની
થાતી આવી છે ઉપેક્ષા એની રે, ચાલ જગની નથી આ બદલાણી
લાગે ભલે એ સરળ ને સાદી, છે કિંમત ચૂકવવી એની તો આકરી
હટી જાય છે દેતા કિંમત તો એની, પડે છે પાછા ત્યાં તો સંસારી
પડી નથી એને ભી તો જગની, ઉપેક્ષા પ્રભુની નથી એનાથી થાતી
થાયે ઉપેક્ષા ભલે ખુદની, થાવા ના દે એ ઉપેક્ષા તો પ્રભુની
મંડાતો નથી હિસાબ નફાનો, છે વાતો તો ત્યાં ભાવની
ડૂબ્યા જે એ સૃષ્ટિમાં, લાગે જગની સૃષ્ટિ તો એને રે ફિકરાળ
નજર સામે તો છે એના તો પ્રભુ, નજર પ્રભુની એના પર રહેવાની
કરે ના ફિકર એ તો જગની, કરે ફિકર સદા એ તો પ્રભુને ના ખોવાની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē saṁsārīōnī kitābamāṁ rē, bhakti tō navarānī niśānī
thātī āvī chē upēkṣā ēnī rē, cāla jaganī nathī ā badalāṇī
lāgē bhalē ē sarala nē sādī, chē kiṁmata cūkavavī ēnī tō ākarī
haṭī jāya chē dētā kiṁmata tō ēnī, paḍē chē pāchā tyāṁ tō saṁsārī
paḍī nathī ēnē bhī tō jaganī, upēkṣā prabhunī nathī ēnāthī thātī
thāyē upēkṣā bhalē khudanī, thāvā nā dē ē upēkṣā tō prabhunī
maṁḍātō nathī hisāba naphānō, chē vātō tō tyāṁ bhāvanī
ḍūbyā jē ē sr̥ṣṭimāṁ, lāgē jaganī sr̥ṣṭi tō ēnē rē phikarāla
najara sāmē tō chē ēnā tō prabhu, najara prabhunī ēnā para rahēvānī
karē nā phikara ē tō jaganī, karē phikara sadā ē tō prabhunē nā khōvānī
First...24112412241324142415...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall