BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2418 | Date: 13-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

માનવે સાથ માનવના તો ગોત્યા, સાથ પ્રભુના છોડયા

  No Audio

Maanave Saath Maanavta Toh Gotya, Saath Prabhu Na Chodya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-04-13 1990-04-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14907 માનવે સાથ માનવના તો ગોત્યા, સાથ પ્રભુના છોડયા માનવે સાથ માનવના તો ગોત્યા, સાથ પ્રભુના છોડયા
જીવનમાં જ્યાં એ તો અટક્યા, પ્રભુ પાસે ત્યાં એ તો દોડયા
રાખ્યો આધાર ખુદની શક્તિ પર, ભાગ્યે શક્તિના ભાન કરાવ્યા
સુખમાં તો સાથ સદાયે મળ્યા, દુઃખમાં સાથ સહુના છૂટયા
પ્રેમમાં તો આવ્યા સહુ પાસે, ઓકાતા ઝેર તો વિખૂટા પડયા
માંદેસાજે સહુ તો દોડયા, વેદનાના ભાર એકલાએ સહન કરવા પડયા
મનમાં આશાઓ ગઈ વધી, ભાર ચિંતાના તો રહ્યા વધતા
નિરાશાનાં વાદળ રહ્યાં ઘેરાતાં, જ્યાં ના એ તો હટયાં
ખોજ ખૂબ કરી જ્યાં પ્રભુની, ના જ્યાં એ તો મળ્યા
મન બુદ્ધિથી જ્યાં શરણે ગયા, મારગ સાચા સૂઝ્યા
Gujarati Bhajan no. 2418 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
માનવે સાથ માનવના તો ગોત્યા, સાથ પ્રભુના છોડયા
જીવનમાં જ્યાં એ તો અટક્યા, પ્રભુ પાસે ત્યાં એ તો દોડયા
રાખ્યો આધાર ખુદની શક્તિ પર, ભાગ્યે શક્તિના ભાન કરાવ્યા
સુખમાં તો સાથ સદાયે મળ્યા, દુઃખમાં સાથ સહુના છૂટયા
પ્રેમમાં તો આવ્યા સહુ પાસે, ઓકાતા ઝેર તો વિખૂટા પડયા
માંદેસાજે સહુ તો દોડયા, વેદનાના ભાર એકલાએ સહન કરવા પડયા
મનમાં આશાઓ ગઈ વધી, ભાર ચિંતાના તો રહ્યા વધતા
નિરાશાનાં વાદળ રહ્યાં ઘેરાતાં, જ્યાં ના એ તો હટયાં
ખોજ ખૂબ કરી જ્યાં પ્રભુની, ના જ્યાં એ તો મળ્યા
મન બુદ્ધિથી જ્યાં શરણે ગયા, મારગ સાચા સૂઝ્યા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mānavē sātha mānavanā tō gōtyā, sātha prabhunā chōḍayā
jīvanamāṁ jyāṁ ē tō aṭakyā, prabhu pāsē tyāṁ ē tō dōḍayā
rākhyō ādhāra khudanī śakti para, bhāgyē śaktinā bhāna karāvyā
sukhamāṁ tō sātha sadāyē malyā, duḥkhamāṁ sātha sahunā chūṭayā
prēmamāṁ tō āvyā sahu pāsē, ōkātā jhēra tō vikhūṭā paḍayā
māṁdēsājē sahu tō dōḍayā, vēdanānā bhāra ēkalāē sahana karavā paḍayā
manamāṁ āśāō gaī vadhī, bhāra ciṁtānā tō rahyā vadhatā
nirāśānāṁ vādala rahyāṁ ghērātāṁ, jyāṁ nā ē tō haṭayāṁ
khōja khūba karī jyāṁ prabhunī, nā jyāṁ ē tō malyā
mana buddhithī jyāṁ śaraṇē gayā, māraga sācā sūjhyā
First...24162417241824192420...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall