BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2429 | Date: 16-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

પ્રભુભાવમાં તો જ્યાં બેઠો, ચિંતાભાવને જો ઘસડી જાય

  No Audio

Prabhu Bhaav Ma Toh Jyaa Betho, Chintaa Bhaav Ne Jo Ghasadi Jaay

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-04-16 1990-04-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14918 પ્રભુભાવમાં તો જ્યાં બેઠો, ચિંતાભાવને જો ઘસડી જાય પ્રભુભાવમાં તો જ્યાં બેઠો, ચિંતાભાવને જો ઘસડી જાય
ભાવ હૈયાના ત્યાં નથી રે પૂરા, ચિંતા ભાવને જો તાણી જાય
પ્રભુધ્યાનમાં જો લીન થાતાં, દર્દ ઉપસ્થિતિ એની કહી જાય
લીનતાની કડી કંઈક તો છે ખૂટી, કરી પૂરી, લીન ત્યારે બની જવાય
પ્રભુ નામસ્મરણમાં, મનના મણકા માયાને રટતું જો જાય
રૂપ માયાનું ત્યાં જાશે છવાઈ, રહેશે પ્રભુ ત્યાં તો સંતાઈ
પ્રભુ જ્ઞાનમાં જાગે જો શંકા, જ્ઞાન નથી એ સાચું, જો પ્રભુને ના સમજાવી જાય
રહેશો ના ભરમમાં, એવા રે જ્ઞાનમાં, તર્કવિતર્ક જે જગાવી જાય
પ્રભુભક્તિમાં જાગે વૃત્તિ જો સોદાની, રહેશે ભક્તિમાં ત્યાં કચાશ
ભાવ એના, બીજું કાંઈ ના જાણે, ભાવે ભાવે પ્રભુને ભીંજવતો જાય
Gujarati Bhajan no. 2429 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પ્રભુભાવમાં તો જ્યાં બેઠો, ચિંતાભાવને જો ઘસડી જાય
ભાવ હૈયાના ત્યાં નથી રે પૂરા, ચિંતા ભાવને જો તાણી જાય
પ્રભુધ્યાનમાં જો લીન થાતાં, દર્દ ઉપસ્થિતિ એની કહી જાય
લીનતાની કડી કંઈક તો છે ખૂટી, કરી પૂરી, લીન ત્યારે બની જવાય
પ્રભુ નામસ્મરણમાં, મનના મણકા માયાને રટતું જો જાય
રૂપ માયાનું ત્યાં જાશે છવાઈ, રહેશે પ્રભુ ત્યાં તો સંતાઈ
પ્રભુ જ્ઞાનમાં જાગે જો શંકા, જ્ઞાન નથી એ સાચું, જો પ્રભુને ના સમજાવી જાય
રહેશો ના ભરમમાં, એવા રે જ્ઞાનમાં, તર્કવિતર્ક જે જગાવી જાય
પ્રભુભક્તિમાં જાગે વૃત્તિ જો સોદાની, રહેશે ભક્તિમાં ત્યાં કચાશ
ભાવ એના, બીજું કાંઈ ના જાણે, ભાવે ભાવે પ્રભુને ભીંજવતો જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
prabhubhavamam to jya betho, chintabhavane jo ghasadi jaay
bhaav haiya na tya nathi re pura, chinta bhavane jo tani jaay
prabhudhyanamam jo leen thatam, dard upasthiti eni kahi jamaya
bahi , namina kadi kadi kamhu, man tarianhutani, javana kadi kamhu, man kahi
prani mayan ratatum jo jaay
roop maya nu tya jaashe chhavai, raheshe prabhu tya to santai
prabhu jynana maa chase jo shanka, jnaan nathi e sachum, jo ​​prabhune na samajavi jaay
rahesho na bharamamavi jaay rahesho na bharamhubes, ragani soda jakani jnanamarkam, tarkavitah. va re jnanamarkam je tarkavitah.
va re jnanamarkam je tarkavitah bhakti maa tya kachasha
bhaav ena, biju kai na jane, bhave bhave prabhune bhinjavato jaay




First...24262427242824292430...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall