BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2435 | Date: 18-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

તકેદારી રાખે છે સહુ તો જીવનમાં, સહુ એને સારો ગણે, સારો કહે

  No Audio

Taakedaari Rakhe Che Sahu Toh Jeevan Ma, Sahu Ene Saaro Gaane, Saaro Kahe

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-04-18 1990-04-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14924 તકેદારી રાખે છે સહુ તો જીવનમાં, સહુ એને સારો ગણે, સારો કહે તકેદારી રાખે છે સહુ તો જીવનમાં, સહુ એને સારો ગણે, સારો કહે
વર્તન અનુરૂપ એના, રહેતું નથી સદા, વર્તનથી તો ગણતરીઓ થાય છે
ભક્તિભાવ વિના, ના ભક્ત ગણે, હશે પ્રભુ ભી તો એમાં બાકાત
જેવા ગણાવવું હોય જો જગમાં, કરો રે ઊભી એની તો લાયકાત
કેળવે છે દંભ તો ઘણા જીવનમાં, અંતે દંભ તો પકડાઈ જાય
સાચું નથી એ તો, સાચું નથી રહેવાનું, ચિરાય અંચળો તો જ્યાં
લાભ ના મળશે સાચો તો ખોટાથી, એક ખોટું બીજું ઊભું કરી જાય
સાંકળ એની તો રહેશે ચાલુ, જો વચ્ચેથી ના એ તોડી શકાય
ખોટું છુપાઈ ક્યાં સુધી રહેશે, એક દિવસ તો બહાર એ આવી જાય
માનો પ્રભુને કે ના માનો, છે પ્રભુ તો સત્ય, ના એ તો બદલાય
Gujarati Bhajan no. 2435 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તકેદારી રાખે છે સહુ તો જીવનમાં, સહુ એને સારો ગણે, સારો કહે
વર્તન અનુરૂપ એના, રહેતું નથી સદા, વર્તનથી તો ગણતરીઓ થાય છે
ભક્તિભાવ વિના, ના ભક્ત ગણે, હશે પ્રભુ ભી તો એમાં બાકાત
જેવા ગણાવવું હોય જો જગમાં, કરો રે ઊભી એની તો લાયકાત
કેળવે છે દંભ તો ઘણા જીવનમાં, અંતે દંભ તો પકડાઈ જાય
સાચું નથી એ તો, સાચું નથી રહેવાનું, ચિરાય અંચળો તો જ્યાં
લાભ ના મળશે સાચો તો ખોટાથી, એક ખોટું બીજું ઊભું કરી જાય
સાંકળ એની તો રહેશે ચાલુ, જો વચ્ચેથી ના એ તોડી શકાય
ખોટું છુપાઈ ક્યાં સુધી રહેશે, એક દિવસ તો બહાર એ આવી જાય
માનો પ્રભુને કે ના માનો, છે પ્રભુ તો સત્ય, ના એ તો બદલાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
takēdārī rākhē chē sahu tō jīvanamāṁ, sahu ēnē sārō gaṇē, sārō kahē
vartana anurūpa ēnā, rahētuṁ nathī sadā, vartanathī tō gaṇatarīō thāya chē
bhaktibhāva vinā, nā bhakta gaṇē, haśē prabhu bhī tō ēmāṁ bākāta
jēvā gaṇāvavuṁ hōya jō jagamāṁ, karō rē ūbhī ēnī tō lāyakāta
kēlavē chē daṁbha tō ghaṇā jīvanamāṁ, aṁtē daṁbha tō pakaḍāī jāya
sācuṁ nathī ē tō, sācuṁ nathī rahēvānuṁ, cirāya aṁcalō tō jyāṁ
lābha nā malaśē sācō tō khōṭāthī, ēka khōṭuṁ bījuṁ ūbhuṁ karī jāya
sāṁkala ēnī tō rahēśē cālu, jō vaccēthī nā ē tōḍī śakāya
khōṭuṁ chupāī kyāṁ sudhī rahēśē, ēka divasa tō bahāra ē āvī jāya
mānō prabhunē kē nā mānō, chē prabhu tō satya, nā ē tō badalāya
First...24312432243324342435...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall