BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2444 | Date: 21-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

ધાર્યું ના થાય જ્યાં આપણું, ધાર્યું ના કરે જ્યાં કોઈ

  No Audio

Dhaaryu Na Thay Jyaa Aapdu, Dhaaryu Na Kare Jya Koi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-04-21 1990-04-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14933 ધાર્યું ના થાય જ્યાં આપણું, ધાર્યું ના કરે જ્યાં કોઈ ધાર્યું ના થાય જ્યાં આપણું, ધાર્યું ના કરે જ્યાં કોઈ
ત્યાં અહં તો આપણો, ઊછળી ઊછળી જાય છે
આશા એવી જીવનમાં ઘણી, પૂરી બધી ના થાય છે
ના સાર એમાંથી ગ્રહણ થાશે, અહં તો ઘવાઈ જાય છે
માન્યું જ્યાં જેને સાચું, ખોટું જ્યાં એ પુરવાર થાય છે
સહન ના થાયે એ તો જલદી, અહં આડો આવી જાય છે
માનની આશા રાખી હોય જ્યાં, અપમાન મળી જાય છે
બનશે મુશ્કેલ સહન કરવું, અહં ત્યાં તો જાગી જાય છે
માન્યા હોય જેને આપણા, જ્યાં શત્રુ એ બની જાય છે
વાસ્તવિકતા નથી સ્વીકારી શકાતી, અહં તો ધસી જાય છે
છે બે અક્ષરનો શબ્દ એ તો, ભારોભાર હું તો એમાં સમાય છે
Gujarati Bhajan no. 2444 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ધાર્યું ના થાય જ્યાં આપણું, ધાર્યું ના કરે જ્યાં કોઈ
ત્યાં અહં તો આપણો, ઊછળી ઊછળી જાય છે
આશા એવી જીવનમાં ઘણી, પૂરી બધી ના થાય છે
ના સાર એમાંથી ગ્રહણ થાશે, અહં તો ઘવાઈ જાય છે
માન્યું જ્યાં જેને સાચું, ખોટું જ્યાં એ પુરવાર થાય છે
સહન ના થાયે એ તો જલદી, અહં આડો આવી જાય છે
માનની આશા રાખી હોય જ્યાં, અપમાન મળી જાય છે
બનશે મુશ્કેલ સહન કરવું, અહં ત્યાં તો જાગી જાય છે
માન્યા હોય જેને આપણા, જ્યાં શત્રુ એ બની જાય છે
વાસ્તવિકતા નથી સ્વીકારી શકાતી, અહં તો ધસી જાય છે
છે બે અક્ષરનો શબ્દ એ તો, ભારોભાર હું તો એમાં સમાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dhāryuṁ nā thāya jyāṁ āpaṇuṁ, dhāryuṁ nā karē jyāṁ kōī
tyāṁ ahaṁ tō āpaṇō, ūchalī ūchalī jāya chē
āśā ēvī jīvanamāṁ ghaṇī, pūrī badhī nā thāya chē
nā sāra ēmāṁthī grahaṇa thāśē, ahaṁ tō ghavāī jāya chē
mānyuṁ jyāṁ jēnē sācuṁ, khōṭuṁ jyāṁ ē puravāra thāya chē
sahana nā thāyē ē tō jaladī, ahaṁ āḍō āvī jāya chē
mānanī āśā rākhī hōya jyāṁ, apamāna malī jāya chē
banaśē muśkēla sahana karavuṁ, ahaṁ tyāṁ tō jāgī jāya chē
mānyā hōya jēnē āpaṇā, jyāṁ śatru ē banī jāya chē
vāstavikatā nathī svīkārī śakātī, ahaṁ tō dhasī jāya chē
chē bē akṣaranō śabda ē tō, bhārōbhāra huṁ tō ēmāṁ samāya chē
First...24412442244324442445...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall