BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2448 | Date: 22-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભાવ હૈયાના બોલવા લાગે, સમજવાવાળું તો મળતું નથી

  No Audio

Bhaav Haiyaa Na Bolva Laage, Samajvaa Walu Toh Maltu Nathi

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1990-04-22 1990-04-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14937 ભાવ હૈયાના બોલવા લાગે, સમજવાવાળું તો મળતું નથી ભાવ હૈયાના બોલવા લાગે, સમજવાવાળું તો મળતું નથી
ગોત્યા જગમાં તો ઝાઝા રે માડી, તારા જેવું તો મળતું નથી
પ્રેમની ધારા જ્યાં હૈયે ફૂટે, ન્હાવાવાળું તો મળતું નથી
નવરાવવી છે રે એમાં તને, બીજા મારે તો ગોતવા નથી
જીવનભર ખોરાક તો ખાધા, ભૂખ તોય તો હટતી નથી
અહં, અભિમાન છે ખોરાક તારા, બીજું મારે તને ધરવું નથી
આવે ના ખારાશ ભાવમાં મારા, નજરમાં તો એ ભૂલવું નથી
રાખવી છે તને નજરમાં મારા, તારા પરથી નજર હટાવવી નથી
મળી જાય ચરણ જો તારાં, બીજાં ચરણ તો મારે ગોતવાં નથી
ધર્યા છે ભાવો તને મારા, બીજું પાત્ર મારે જોઈતું નથી
Gujarati Bhajan no. 2448 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભાવ હૈયાના બોલવા લાગે, સમજવાવાળું તો મળતું નથી
ગોત્યા જગમાં તો ઝાઝા રે માડી, તારા જેવું તો મળતું નથી
પ્રેમની ધારા જ્યાં હૈયે ફૂટે, ન્હાવાવાળું તો મળતું નથી
નવરાવવી છે રે એમાં તને, બીજા મારે તો ગોતવા નથી
જીવનભર ખોરાક તો ખાધા, ભૂખ તોય તો હટતી નથી
અહં, અભિમાન છે ખોરાક તારા, બીજું મારે તને ધરવું નથી
આવે ના ખારાશ ભાવમાં મારા, નજરમાં તો એ ભૂલવું નથી
રાખવી છે તને નજરમાં મારા, તારા પરથી નજર હટાવવી નથી
મળી જાય ચરણ જો તારાં, બીજાં ચરણ તો મારે ગોતવાં નથી
ધર્યા છે ભાવો તને મારા, બીજું પાત્ર મારે જોઈતું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bhāva haiyānā bōlavā lāgē, samajavāvāluṁ tō malatuṁ nathī
gōtyā jagamāṁ tō jhājhā rē māḍī, tārā jēvuṁ tō malatuṁ nathī
prēmanī dhārā jyāṁ haiyē phūṭē, nhāvāvāluṁ tō malatuṁ nathī
navarāvavī chē rē ēmāṁ tanē, bījā mārē tō gōtavā nathī
jīvanabhara khōrāka tō khādhā, bhūkha tōya tō haṭatī nathī
ahaṁ, abhimāna chē khōrāka tārā, bījuṁ mārē tanē dharavuṁ nathī
āvē nā khārāśa bhāvamāṁ mārā, najaramāṁ tō ē bhūlavuṁ nathī
rākhavī chē tanē najaramāṁ mārā, tārā parathī najara haṭāvavī nathī
malī jāya caraṇa jō tārāṁ, bījāṁ caraṇa tō mārē gōtavāṁ nathī
dharyā chē bhāvō tanē mārā, bījuṁ pātra mārē jōītuṁ nathī
First...24462447244824492450...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall