BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2450 | Date: 22-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

વીત્યા સમયનો સાર રાખો, છે સમય એને હાથમાં રાખો

  No Audio

Vitya Samay No Saar Raakho, Che Samay Ene Haath Ma Rakho

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-04-22 1990-04-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14939 વીત્યા સમયનો સાર રાખો, છે સમય એને હાથમાં રાખો વીત્યા સમયનો સાર રાખો, છે સમય એને હાથમાં રાખો
નિરાશાને વાગોળીને, હિંમતના તો ચૂરા ના કરો
લોભ-લાલચનાં ઝેર પાઈ, ભાવને તો નિષ્પ્રાણ ના કરો
વાસ્તવિકતાનો સ્વીકાર કરો, મહેલ શેખચલ્લીના ના રચો
તરવું છે સાગરમાં જ્યાં, છે મીઠો કે ખારો વિચાર ના કરો
વૃત્તિ પર નજર રાખો, કાબૂ બહાર ના જવા દો
પ્રકાશનો દીવડો છે હાથમાં, સૂર્યપ્રકાશની રાહ ના જુઓ
મળ્યું નથી માનવતન અમથું, ચૂકવી છે કિંમત, ધ્યાનમાં રાખો
સુખદુઃખની ઘટમાળા છે જીવનમાં, ધ્યાનમાં સદા આ તો રાખો
આડાઅવળા ન ચાલો, લક્ષ્ય પર સદા નજર તો રાખો
Gujarati Bhajan no. 2450 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વીત્યા સમયનો સાર રાખો, છે સમય એને હાથમાં રાખો
નિરાશાને વાગોળીને, હિંમતના તો ચૂરા ના કરો
લોભ-લાલચનાં ઝેર પાઈ, ભાવને તો નિષ્પ્રાણ ના કરો
વાસ્તવિકતાનો સ્વીકાર કરો, મહેલ શેખચલ્લીના ના રચો
તરવું છે સાગરમાં જ્યાં, છે મીઠો કે ખારો વિચાર ના કરો
વૃત્તિ પર નજર રાખો, કાબૂ બહાર ના જવા દો
પ્રકાશનો દીવડો છે હાથમાં, સૂર્યપ્રકાશની રાહ ના જુઓ
મળ્યું નથી માનવતન અમથું, ચૂકવી છે કિંમત, ધ્યાનમાં રાખો
સુખદુઃખની ઘટમાળા છે જીવનમાં, ધ્યાનમાં સદા આ તો રાખો
આડાઅવળા ન ચાલો, લક્ષ્ય પર સદા નજર તો રાખો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vītyā samayanō sāra rākhō, chē samaya ēnē hāthamāṁ rākhō
nirāśānē vāgōlīnē, hiṁmatanā tō cūrā nā karō
lōbha-lālacanāṁ jhēra pāī, bhāvanē tō niṣprāṇa nā karō
vāstavikatānō svīkāra karō, mahēla śēkhacallīnā nā racō
taravuṁ chē sāgaramāṁ jyāṁ, chē mīṭhō kē khārō vicāra nā karō
vr̥tti para najara rākhō, kābū bahāra nā javā dō
prakāśanō dīvaḍō chē hāthamāṁ, sūryaprakāśanī rāha nā juō
malyuṁ nathī mānavatana amathuṁ, cūkavī chē kiṁmata, dhyānamāṁ rākhō
sukhaduḥkhanī ghaṭamālā chē jīvanamāṁ, dhyānamāṁ sadā ā tō rākhō
āḍāavalā na cālō, lakṣya para sadā najara tō rākhō
First...24462447244824492450...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall