BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2451 | Date: 22-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

ગોતવી છે મૂર્તિ તારી મા, ગોતવી છે મૂર્તિ તારી

  No Audio

Gotvi Che Murti Taari 'Maa', Gotvi Che Murti Taari

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1990-04-22 1990-04-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14940 ગોતવી છે મૂર્તિ તારી મા, ગોતવી છે મૂર્તિ તારી ગોતવી છે મૂર્તિ તારી મા, ગોતવી છે મૂર્તિ તારી
ચઢાવવાં છે પુષ્પ પ્રેમનાં રે મારા, મૂરઝાઈ જાય એની પહેલાં
ખીલવ્યાં છે ખૂબ એને વ્હાલથી, ને ભક્તિની સરવાણીમાં
ભાવેભાવની વિવિધ રંગોથી, ખીલવી છે એની પાંખડી
સંસાર તાપથી બચાવી, વિવિધ ગુણોથી છે એને મહેકાવી
આ જીવનધરા પર, કાળજીથી એને તો છે વિકસાવી
રાતદિનની છે મહેનત એમાં, ભાવેભાવથી છે રંગાવી
શોભશે મસ્તકે એ તો તારા, છે તું ભી તો અનોખી
ચરણમાં ભી રહે ધન્ય એ બને, દેજે એને તો તું નકારી
ધન્ય ધન્ય બનીશ હું, લેશે પ્રેમથી તું જ્યાં સ્વીકારી
Gujarati Bhajan no. 2451 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ગોતવી છે મૂર્તિ તારી મા, ગોતવી છે મૂર્તિ તારી
ચઢાવવાં છે પુષ્પ પ્રેમનાં રે મારા, મૂરઝાઈ જાય એની પહેલાં
ખીલવ્યાં છે ખૂબ એને વ્હાલથી, ને ભક્તિની સરવાણીમાં
ભાવેભાવની વિવિધ રંગોથી, ખીલવી છે એની પાંખડી
સંસાર તાપથી બચાવી, વિવિધ ગુણોથી છે એને મહેકાવી
આ જીવનધરા પર, કાળજીથી એને તો છે વિકસાવી
રાતદિનની છે મહેનત એમાં, ભાવેભાવથી છે રંગાવી
શોભશે મસ્તકે એ તો તારા, છે તું ભી તો અનોખી
ચરણમાં ભી રહે ધન્ય એ બને, દેજે એને તો તું નકારી
ધન્ય ધન્ય બનીશ હું, લેશે પ્રેમથી તું જ્યાં સ્વીકારી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
gōtavī chē mūrti tārī mā, gōtavī chē mūrti tārī
caḍhāvavāṁ chē puṣpa prēmanāṁ rē mārā, mūrajhāī jāya ēnī pahēlāṁ
khīlavyāṁ chē khūba ēnē vhālathī, nē bhaktinī saravāṇīmāṁ
bhāvēbhāvanī vividha raṁgōthī, khīlavī chē ēnī pāṁkhaḍī
saṁsāra tāpathī bacāvī, vividha guṇōthī chē ēnē mahēkāvī
ā jīvanadharā para, kālajīthī ēnē tō chē vikasāvī
rātadinanī chē mahēnata ēmāṁ, bhāvēbhāvathī chē raṁgāvī
śōbhaśē mastakē ē tō tārā, chē tuṁ bhī tō anōkhī
caraṇamāṁ bhī rahē dhanya ē banē, dējē ēnē tō tuṁ nakārī
dhanya dhanya banīśa huṁ, lēśē prēmathī tuṁ jyāṁ svīkārī
First...24512452245324542455...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall