BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2458 | Date: 24-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક જીદ છે મારી, એક જીદ છે તારી, ટકરાઈ છે મા, એ તો સામસામી

  No Audio

Ek Jid Che Maari, Ek Jid Che Taari, Takraay Che 'Maa', Eh Toh Samsaami

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1990-04-24 1990-04-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14947 એક જીદ છે મારી, એક જીદ છે તારી, ટકરાઈ છે મા, એ તો સામસામી એક જીદ છે મારી, એક જીદ છે તારી, ટકરાઈ છે મા, એ તો સામસામી
દર્શન દેવાં નથી તારે, કરવાં છે મારે, છે એ જીદ તો તારી, છે જીદ એ તો મારી
ચડાવવો છે ચકરાવે માયામાં મને તારી, તારવવી છે માયા મારે તો તારી
તું કર્મનું ફેંકે છે પાસું, નથી એ સમજાતું, લઈશ એને ઝીલી, ભાવની ઢાલથી મારી
રાખે છે સંસારમાં તું સદા ડુબાડી, છે કોશિશ નીકળવા સદા તો મારી
છે જગજનની તું તો દયાળી, ખાતી ના ખોટી તું દયા તો મારી
જોયે ના જો તું સદા મુજમાં, જોયે ના જો તું મારી સાચી રે તૈયારી
છે મુક્તિની તું તો દાતા, ભીખ નથી માંગતા, પડે કિંમત ચૂકવવી, છે એવી મારી તૈયારી
Gujarati Bhajan no. 2458 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક જીદ છે મારી, એક જીદ છે તારી, ટકરાઈ છે મા, એ તો સામસામી
દર્શન દેવાં નથી તારે, કરવાં છે મારે, છે એ જીદ તો તારી, છે જીદ એ તો મારી
ચડાવવો છે ચકરાવે માયામાં મને તારી, તારવવી છે માયા મારે તો તારી
તું કર્મનું ફેંકે છે પાસું, નથી એ સમજાતું, લઈશ એને ઝીલી, ભાવની ઢાલથી મારી
રાખે છે સંસારમાં તું સદા ડુબાડી, છે કોશિશ નીકળવા સદા તો મારી
છે જગજનની તું તો દયાળી, ખાતી ના ખોટી તું દયા તો મારી
જોયે ના જો તું સદા મુજમાં, જોયે ના જો તું મારી સાચી રે તૈયારી
છે મુક્તિની તું તો દાતા, ભીખ નથી માંગતા, પડે કિંમત ચૂકવવી, છે એવી મારી તૈયારી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ēka jīda chē mārī, ēka jīda chē tārī, ṭakarāī chē mā, ē tō sāmasāmī
darśana dēvāṁ nathī tārē, karavāṁ chē mārē, chē ē jīda tō tārī, chē jīda ē tō mārī
caḍāvavō chē cakarāvē māyāmāṁ manē tārī, tāravavī chē māyā mārē tō tārī
tuṁ karmanuṁ phēṁkē chē pāsuṁ, nathī ē samajātuṁ, laīśa ēnē jhīlī, bhāvanī ḍhālathī mārī
rākhē chē saṁsāramāṁ tuṁ sadā ḍubāḍī, chē kōśiśa nīkalavā sadā tō mārī
chē jagajananī tuṁ tō dayālī, khātī nā khōṭī tuṁ dayā tō mārī
jōyē nā jō tuṁ sadā mujamāṁ, jōyē nā jō tuṁ mārī sācī rē taiyārī
chē muktinī tuṁ tō dātā, bhīkha nathī māṁgatā, paḍē kiṁmata cūkavavī, chē ēvī mārī taiyārī
First...24562457245824592460...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall