BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2460 | Date: 25-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

રચજે સ્વર્ગ તારું, તું આ જીવનમાં, માણજે તું એને અહીંયા ને અહીંયા

  No Audio

Rachje Swarg Taaru, Tu Aa Jeevan Ma, Maanje Tu Ene Ahiya Ne Ahiya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-04-25 1990-04-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14949 રચજે સ્વર્ગ તારું, તું આ જીવનમાં, માણજે તું એને અહીંયા ને અહીંયા રચજે સ્વર્ગ તારું, તું આ જીવનમાં, માણજે તું એને અહીંયા ને અહીંયા
ઉગાડજે વેલ તું પ્રેમની અનોખી, કરી હૈયાની કોમળ તો ક્યારી
જણાવજે તું એને રે સદા, રાખી સદા એને તો નજરમાં
ઉગાડજે વેલો બીજી તું અનોખી, કરી જતન તો સદાયે એના
ભાવની વેલ તો છે બહુ કોમળ, ખીલશે ને ખરશે જલદી એનાં પાંદડાં
વીણી લેજે તું શંકાના કાંકરા, પાજે શુદ્ધ જળ તો પૂરા
દયાની વેલ તું વાવજે એવી, નજર રાખી એના પર તો સદા
આવશે સહુ તો એને લૂંટવા, પાત્ર અપાત્રના કરશે દાવા ખોટા
ક્ષમાની વેલ છે તો ઊંડી, રાખજે સમજ સદા એમાં તો પૂરી
ધીરજની વેલ તો પાથરજે સદા, આપશે ફળ સદા એ તો મીઠાં
ઉગાડીશ વેલો આ જીવનમાં જતન કરી, પામીશ અહીં તો સ્વર્ગ સદા
પ્રભુને ભી તો જાગશે ઇચ્છા, તારા સ્વર્ગમાં આવીને તો વસવા
Gujarati Bhajan no. 2460 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રચજે સ્વર્ગ તારું, તું આ જીવનમાં, માણજે તું એને અહીંયા ને અહીંયા
ઉગાડજે વેલ તું પ્રેમની અનોખી, કરી હૈયાની કોમળ તો ક્યારી
જણાવજે તું એને રે સદા, રાખી સદા એને તો નજરમાં
ઉગાડજે વેલો બીજી તું અનોખી, કરી જતન તો સદાયે એના
ભાવની વેલ તો છે બહુ કોમળ, ખીલશે ને ખરશે જલદી એનાં પાંદડાં
વીણી લેજે તું શંકાના કાંકરા, પાજે શુદ્ધ જળ તો પૂરા
દયાની વેલ તું વાવજે એવી, નજર રાખી એના પર તો સદા
આવશે સહુ તો એને લૂંટવા, પાત્ર અપાત્રના કરશે દાવા ખોટા
ક્ષમાની વેલ છે તો ઊંડી, રાખજે સમજ સદા એમાં તો પૂરી
ધીરજની વેલ તો પાથરજે સદા, આપશે ફળ સદા એ તો મીઠાં
ઉગાડીશ વેલો આ જીવનમાં જતન કરી, પામીશ અહીં તો સ્વર્ગ સદા
પ્રભુને ભી તો જાગશે ઇચ્છા, તારા સ્વર્ગમાં આવીને તો વસવા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rachaje svarga Tarum, tu a jivanamam, Manaje growth ene ahiya ne ahiya
ugadaje vela growth premani anokhi, kari haiyani Komala to Kyari
janavaje growth ene re sada, rakhi saad ene to najar maa
ugadaje velo biji growth anokhi, kari jatan to sadaaye ena
Bhavani vela to che bahu komala, khilashe ne kharashe jaladi enam pandadam
vini leje tu shankana kankara, paje shuddh jal to pura
dayani vela tu vavaje evi, najar rakhi ena paar to saad
aavashe sahu to ene luntava, patra apatrana karshe davi and
vhota chshhe davi rakhaje samaja saad ema to puri
dhirajani vela to patharje sada, apashe phal saad e to mitham
ugadisha velo a jivanamam jatan kari, pamish ahi to svarga saad
prabhune bhi to jagashe ichchha, taara svargamam aavine to vasava




First...24562457245824592460...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall