BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2468 | Date: 28-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

કાચની હવેલી તો બૂરી, અશાંતિની દોડધામ બૂરી

  No Audio

Kaach Ni Haveli Toh Buri, Ashaanti Ni Daud Dhaam Buri

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-04-28 1990-04-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14957 કાચની હવેલી તો બૂરી, અશાંતિની દોડધામ બૂરી કાચની હવેલી તો બૂરી, અશાંતિની દોડધામ બૂરી,
   હૈયે શાંતિ ભરી જીવો
ક્રોધનો અગ્નિ છે બૂરો, ખુદને જલાવી અન્યને જલાવે, વેરનો અગ્નિ બૂરો, હૈયે પ્રેમ ભરી જીવો
સત્યનો મારગ છે સાચો, છે મારગ કપરો, નિરાશા તો છે બૂરી,
   હૈયે હિંમત ભરી જીવો
ભક્તિનો મારગ છે સાચો, છે સદા કાંટા ભરેલો, માયાનાં બંધન તોડો,
   હૈયે ભાવ ભરી જીવો
શંકા છે સદાયે બૂરી, જગાવે જીવનમાં હોળી, હટાવી શંકા હૈયેથી,
   હૈયે ભાવ ભરી જીવો
ડર ભી તો છે બૂરો, રાખે જીવતા મૂઓ, વધતા એ રોકો,
   હૈયેથી ડર હટાવી જીવો
આળસ ભી તો છે બૂરી, લાવી દે મજબૂરી સામે હોય તોય ન પામો,
   હૈયેથી ખંખેરી આળસ જીવો
અજ્ઞાન ભી છે બૂરું, દિવસે દેખાડે અંધારું, પાથરી જ્ઞાનપ્રકાશ,
   હૈયે જ્ઞાનદીપ જલાવી જીવો
Gujarati Bhajan no. 2468 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કાચની હવેલી તો બૂરી, અશાંતિની દોડધામ બૂરી,
   હૈયે શાંતિ ભરી જીવો
ક્રોધનો અગ્નિ છે બૂરો, ખુદને જલાવી અન્યને જલાવે, વેરનો અગ્નિ બૂરો, હૈયે પ્રેમ ભરી જીવો
સત્યનો મારગ છે સાચો, છે મારગ કપરો, નિરાશા તો છે બૂરી,
   હૈયે હિંમત ભરી જીવો
ભક્તિનો મારગ છે સાચો, છે સદા કાંટા ભરેલો, માયાનાં બંધન તોડો,
   હૈયે ભાવ ભરી જીવો
શંકા છે સદાયે બૂરી, જગાવે જીવનમાં હોળી, હટાવી શંકા હૈયેથી,
   હૈયે ભાવ ભરી જીવો
ડર ભી તો છે બૂરો, રાખે જીવતા મૂઓ, વધતા એ રોકો,
   હૈયેથી ડર હટાવી જીવો
આળસ ભી તો છે બૂરી, લાવી દે મજબૂરી સામે હોય તોય ન પામો,
   હૈયેથી ખંખેરી આળસ જીવો
અજ્ઞાન ભી છે બૂરું, દિવસે દેખાડે અંધારું, પાથરી જ્ઞાનપ્રકાશ,
   હૈયે જ્ઞાનદીપ જલાવી જીવો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kācanī havēlī tō būrī, aśāṁtinī dōḍadhāma būrī,
haiyē śāṁti bharī jīvō
krōdhanō agni chē būrō, khudanē jalāvī anyanē jalāvē, vēranō agni būrō, haiyē prēma bharī jīvō
satyanō māraga chē sācō, chē māraga kaparō, nirāśā tō chē būrī,
haiyē hiṁmata bharī jīvō
bhaktinō māraga chē sācō, chē sadā kāṁṭā bharēlō, māyānāṁ baṁdhana tōḍō,
haiyē bhāva bharī jīvō
śaṁkā chē sadāyē būrī, jagāvē jīvanamāṁ hōlī, haṭāvī śaṁkā haiyēthī,
haiyē bhāva bharī jīvō
ḍara bhī tō chē būrō, rākhē jīvatā mūō, vadhatā ē rōkō,
haiyēthī ḍara haṭāvī jīvō
ālasa bhī tō chē būrī, lāvī dē majabūrī sāmē hōya tōya na pāmō,
haiyēthī khaṁkhērī ālasa jīvō
ajñāna bhī chē būruṁ, divasē dēkhāḍē aṁdhāruṁ, pātharī jñānaprakāśa,
haiyē jñānadīpa jalāvī jīvō
First...24662467246824692470...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall