BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2470 | Date: 30-Apr-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

ખાલી કરતો જા, તું કરતો જા, ડહોળાયેલું પાણી તું ખાલી કરતો જા

  No Audio

Khaali Karto Jaa, Tu Kartoo Ja, Dohdayelu Paani Tu Khaali Karto Jaa

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1998-04-30 1998-04-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14959 ખાલી કરતો જા, તું કરતો જા, ડહોળાયેલું પાણી તું ખાલી કરતો જા ખાલી કરતો જા, તું કરતો જા, ડહોળાયેલું પાણી તું ખાલી કરતો જા
કાદવ કીચડ છે ઊંડે ઊંડે, ધીરે ધીરે એને તું ઉલેચતો જા
છે મીઠી સરવાણી તો ઊંડે ઊંડે, ત્યાં સુધી તું પહોંચતો જા
ભેખડ-માટી આવશે ધસી, પાળ પાકી એની તું બાંધતો જા
મીઠું જળ ભી જાશે ડહોળાઈ, સાફ એને તો તું કરતો જા
માગશે શક્તિ તારી એ તો પૂરી, શક્તિનો સંચય તો તું કરતો જા
છે ઊંડે કેટલે સરવાણી, સાચો અંદાજ એનો તો તું કાઢતો જા
અધવચ્ચે ના તું અટકી જાતો, આળસ તો સદા તું ખંખેરતો જા
પીવું છે જળ જ્યાં શુદ્ધ તો તારે, સરવાણી સુધી તું ખોદતો જા
જોઈતી સામગ્રી તું લેજે સાથે, અધવચ્ચે તું એ છોડતો જા
Gujarati Bhajan no. 2470 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ખાલી કરતો જા, તું કરતો જા, ડહોળાયેલું પાણી તું ખાલી કરતો જા
કાદવ કીચડ છે ઊંડે ઊંડે, ધીરે ધીરે એને તું ઉલેચતો જા
છે મીઠી સરવાણી તો ઊંડે ઊંડે, ત્યાં સુધી તું પહોંચતો જા
ભેખડ-માટી આવશે ધસી, પાળ પાકી એની તું બાંધતો જા
મીઠું જળ ભી જાશે ડહોળાઈ, સાફ એને તો તું કરતો જા
માગશે શક્તિ તારી એ તો પૂરી, શક્તિનો સંચય તો તું કરતો જા
છે ઊંડે કેટલે સરવાણી, સાચો અંદાજ એનો તો તું કાઢતો જા
અધવચ્ચે ના તું અટકી જાતો, આળસ તો સદા તું ખંખેરતો જા
પીવું છે જળ જ્યાં શુદ્ધ તો તારે, સરવાણી સુધી તું ખોદતો જા
જોઈતી સામગ્રી તું લેજે સાથે, અધવચ્ચે તું એ છોડતો જા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
khālī karatō jā, tuṁ karatō jā, ḍahōlāyēluṁ pāṇī tuṁ khālī karatō jā
kādava kīcaḍa chē ūṁḍē ūṁḍē, dhīrē dhīrē ēnē tuṁ ulēcatō jā
chē mīṭhī saravāṇī tō ūṁḍē ūṁḍē, tyāṁ sudhī tuṁ pahōṁcatō jā
bhēkhaḍa-māṭī āvaśē dhasī, pāla pākī ēnī tuṁ bāṁdhatō jā
mīṭhuṁ jala bhī jāśē ḍahōlāī, sāpha ēnē tō tuṁ karatō jā
māgaśē śakti tārī ē tō pūrī, śaktinō saṁcaya tō tuṁ karatō jā
chē ūṁḍē kēṭalē saravāṇī, sācō aṁdāja ēnō tō tuṁ kāḍhatō jā
adhavaccē nā tuṁ aṭakī jātō, ālasa tō sadā tuṁ khaṁkhēratō jā
pīvuṁ chē jala jyāṁ śuddha tō tārē, saravāṇī sudhī tuṁ khōdatō jā
jōītī sāmagrī tuṁ lējē sāthē, adhavaccē tuṁ ē chōḍatō jā




First...24662467246824692470...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall