BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2481 | Date: 04-May-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે શાસ્ત્રોમાં તો ભર્યું ભર્યું બધું, સમજ્યા એમાં તમે તો કેટલું

  No Audio

Che Shashtro Ma Toh Bharyu Bharyu Badhu, Samajyaa Ema Tame Toh Ketlu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-05-04 1990-05-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14970 છે શાસ્ત્રોમાં તો ભર્યું ભર્યું બધું, સમજ્યા એમાં તમે તો કેટલું છે શાસ્ત્રોમાં તો ભર્યું ભર્યું બધું, સમજ્યા એમાં તમે તો કેટલું
વિદ્વાનોએ ને આચાર્યોએ સમજાવ્યું ઘણું ઘણું, કર્યું ગ્રહણ એમાંથી કેટલું
પ્રવચનો ને ભજનોમાં કહેવાયું છે ઘણું, આચરણમાં ઉતાર્યું તમે તો કેટલું
વસાવી પુસ્તકો કે નજર ફેરવી, જગમાં વિદ્વાન નથી કોઈ કાંઈ બન્યું
પીરસ્યાં પકવાન ભાણામાં, જોઈ જોઈ એને, રહેશે તો ભૂખ્યું ને ભૂખ્યું
ગ્રહણ કર્યાં વિના, જગમાં ભૂખ નથી કાંઈ એ સંતોષી શક્તું
વિચારો ને વિચારોના મહેલ જો, જીવનમાં ખાલી રચ્યા તો કરશું
ના મહેલ એ તો કામ આવશે, ના એમાં તો કાંઈ રહી શકશું
પ્રભુનામનું રટણ તો કર્યાં કરશું, જો ના ભાવ એમાં તો ભરશું
રટતાં રટતાં સમય તો વિતાવશું, દૂરી એની ના દૂર કરી શકશું
Gujarati Bhajan no. 2481 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે શાસ્ત્રોમાં તો ભર્યું ભર્યું બધું, સમજ્યા એમાં તમે તો કેટલું
વિદ્વાનોએ ને આચાર્યોએ સમજાવ્યું ઘણું ઘણું, કર્યું ગ્રહણ એમાંથી કેટલું
પ્રવચનો ને ભજનોમાં કહેવાયું છે ઘણું, આચરણમાં ઉતાર્યું તમે તો કેટલું
વસાવી પુસ્તકો કે નજર ફેરવી, જગમાં વિદ્વાન નથી કોઈ કાંઈ બન્યું
પીરસ્યાં પકવાન ભાણામાં, જોઈ જોઈ એને, રહેશે તો ભૂખ્યું ને ભૂખ્યું
ગ્રહણ કર્યાં વિના, જગમાં ભૂખ નથી કાંઈ એ સંતોષી શક્તું
વિચારો ને વિચારોના મહેલ જો, જીવનમાં ખાલી રચ્યા તો કરશું
ના મહેલ એ તો કામ આવશે, ના એમાં તો કાંઈ રહી શકશું
પ્રભુનામનું રટણ તો કર્યાં કરશું, જો ના ભાવ એમાં તો ભરશું
રટતાં રટતાં સમય તો વિતાવશું, દૂરી એની ના દૂર કરી શકશું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
Chhe shastro maa to bharyu bharyum badhum, samjya ema tame to ketalum
vidvanoe ne acharyoe samajavyum ghanu ghanum, karyum grahana ema thi ketalum
pravachano ne bhajanomam kahevayum Chhe ghanum, acharanamam utaryum tame to ketalum
Vasavi pustako ke Najara pheravi, jag maa vidvana nathi koi kai banyu
pirasyam pakavana bhanamam , joi joi ene, raheshe to bhukhyum ne bhukhyum
grahana karya vina, jag maa bhukha nathi kai e santoshi shaktum
vicharo ne vichaaro na mahela jo, jivanamam khali rachya to karshu
na mahela e to kaam aavashe came to kashum na mahamanhum shaan shumi kashumi prashum na emahami na
ema emi , jo na bhaav ema to bharashum
ratatam ratatam samay to vitavashum, duri eni na dur kari shakashum




First...24812482248324842485...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall