BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 11 | Date: 14-Jul-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

તિલક કર્યું, કંઠી ધરી, ને ઘંટડી વગાડી જરૂર

  Audio

Tilak Karyu, Kanthi Dhari, Ne Ghantadi Vagadi Jarur

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1984-07-14 1984-07-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1500 તિલક કર્યું, કંઠી ધરી, ને ઘંટડી વગાડી જરૂર તિલક કર્યું, કંઠી ધરી, ને ઘંટડી વગાડી જરૂર
આ સઘળું કરવા છતાં, `મા' મારેથી કેમ દૂર
મંદિરે ગયો, તીર્થોમાં ફર્યો, ફર્યો દૂર સુદૂર
આ સઘળું કરવા છતાં `મા' મારેથી કેમ દૂર
હોમ કર્યા, હવન કર્યા, દીવડા પ્રગટાવ્યા જરૂર
આ સઘળું કરવા છતાં, `મા' મારેથી કેમ દૂર
સાધુ સંતો પાસે ફર્યો, બેઠો ભજનમાં જરૂર
આ સઘળું કરવા છતાં, `મા' મારેથી કેમ દૂર
ગંગાસ્નાન કર્યું, સાગરસ્નાન કર્યું, જમનાજળથી જરૂર
આ સઘળું કરવા છતાં, `મા' મારેથી કેમ દૂર
યંત્રો પૂજ્યા, મંત્રો કર્યા, કર્યા જાપ જરૂર
આ સઘળું કરવા છતાં, `મા' મારેથી કેમ દૂર
શાસ્ત્રો પઢયાં, કથા સાંભળી, વ્રતો કર્યા જરૂર
આ સઘળું કરવા છતાં, `મા' મારેથી કેમ દૂર
https://www.youtube.com/watch?v=fyvqMFqZS-E
Gujarati Bhajan no. 11 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તિલક કર્યું, કંઠી ધરી, ને ઘંટડી વગાડી જરૂર
આ સઘળું કરવા છતાં, `મા' મારેથી કેમ દૂર
મંદિરે ગયો, તીર્થોમાં ફર્યો, ફર્યો દૂર સુદૂર
આ સઘળું કરવા છતાં `મા' મારેથી કેમ દૂર
હોમ કર્યા, હવન કર્યા, દીવડા પ્રગટાવ્યા જરૂર
આ સઘળું કરવા છતાં, `મા' મારેથી કેમ દૂર
સાધુ સંતો પાસે ફર્યો, બેઠો ભજનમાં જરૂર
આ સઘળું કરવા છતાં, `મા' મારેથી કેમ દૂર
ગંગાસ્નાન કર્યું, સાગરસ્નાન કર્યું, જમનાજળથી જરૂર
આ સઘળું કરવા છતાં, `મા' મારેથી કેમ દૂર
યંત્રો પૂજ્યા, મંત્રો કર્યા, કર્યા જાપ જરૂર
આ સઘળું કરવા છતાં, `મા' મારેથી કેમ દૂર
શાસ્ત્રો પઢયાં, કથા સાંભળી, વ્રતો કર્યા જરૂર
આ સઘળું કરવા છતાં, `મા' મારેથી કેમ દૂર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tilak karyum, kanthi dhari, ne ghantadi vagadi jarur
a saghalu karva chhatam, 'maa' maare thi kem dur
mandire gayo, tirtho maa pharyo, pharyo dur sudur
a saghalu karva chhata 'maa' maare thi kem dur
hom karya, havan karya, divada pragatavya jarur
a saghalu karva chhatam, 'maa' maare thi kem dur
sadhu santo paase pharyo, betho bhajan maa jarur
a saghalu karva chhatam, 'maa' maare thi kem dur
ganga snan karyum, sagar snan karyum, jamanajal thi jarur
a saghalu karva chhatam, 'maa' maare thi kem dur
yantro pujya, mantro karya, karya jaap jarur
a saghalu karva chhatam, 'maa' maare thi kem dur
shastro padhayam, katha sambhali, vrato karya jarur
a saghalu karva chhatam, 'maa' maare thi kem dur

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) says that....
I have performed all religious ceremonies but have yet not met Mother Divine
I put Tilak (symbol) on my forehead, wore necklace made out of beads , and sounded the bell
After doing all of this I have yet not met Mother Divine.
I went to temples and pilgrimages afar
After doing all of this I have yet not met Mother Divine.
Lit many candles and performed sacrifices
After doing all of this I have yet not met Mother Divine.
Went to sages and saints and listened to their hymns
After doing all of this I have yet not met Mother Divine.
Dipped into holy water in every holy place
After doing all of this I have yet not met Mother Divine.
Performed almost all the religious rites and rituals and chanted God’s names too
After doing all of this I have yet not met Mother Divine.
Read scriptures, heard spiritual stories, and observed fasts
After doing all of this I have yet not met Mother Divine.
The realization that comes to mind is, we do all of this as a formality and not out of devotion for the Divine. Because if our heart is filled with pure love for the Divine, then nothing else needs to be done. Pure love is possible if we have a pure heart and a pure heart if we have a pure mind.

First...1112131415...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall