BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7065 | Date: 15-Oct-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરી કરી વિચારો સારા, ચડાવી એને અભરાઈ ઉપર, જીવનમાં શું કર્યું

  No Audio

Kari Kari Vicharo Sara, Chadavi Aene Abhirai Uper, Jivan Ma Shu Karyu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1997-10-15 1997-10-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15054 કરી કરી વિચારો સારા, ચડાવી એને અભરાઈ ઉપર, જીવનમાં શું કર્યું કરી કરી વિચારો સારા, ચડાવી એને અભરાઈ ઉપર, જીવનમાં શું કર્યું
જગાવી સૃષ્ટિ એની તો આંખ સામે, નિકંદન એનું તો તેં ને તેં કર્યું
કર્યાં સર્વનાશના વિચારો, ચડાવી અભરાઈ પર એને તો તેં સારું કર્યું
ગુણવત્તાના ધોરણે જીવનમાં તો બધું ને બધું તો કરવું રહ્યું
કરવો નથી સાગર પાર, સાગર પારનું તો સાગર પાર રહ્યું
અનેક સાગર વચ્ચે રહ્યા છે, સાગરની વચ્ચે તો છે શક્તિનું બિંદુ
હરેક વિચારને જો વેડફી નાખીશ, પામીશ ક્યારે, તો એ શક્તિનું બિંદુ
જગવિજેતા બનવા કાજે, પડશે જગમાં તો સ્વવિજેતા બનવું
ખટકશે હરેક બંધનો તો જગમાં, મુક્તિ પંથે તો છે જ્યાં ચાલવું
હરેક યત્નોને ચડાવીશ અભરાઈએ, મળશે ના જગમાં છે જે મેળવવું
Gujarati Bhajan no. 7065 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરી કરી વિચારો સારા, ચડાવી એને અભરાઈ ઉપર, જીવનમાં શું કર્યું
જગાવી સૃષ્ટિ એની તો આંખ સામે, નિકંદન એનું તો તેં ને તેં કર્યું
કર્યાં સર્વનાશના વિચારો, ચડાવી અભરાઈ પર એને તો તેં સારું કર્યું
ગુણવત્તાના ધોરણે જીવનમાં તો બધું ને બધું તો કરવું રહ્યું
કરવો નથી સાગર પાર, સાગર પારનું તો સાગર પાર રહ્યું
અનેક સાગર વચ્ચે રહ્યા છે, સાગરની વચ્ચે તો છે શક્તિનું બિંદુ
હરેક વિચારને જો વેડફી નાખીશ, પામીશ ક્યારે, તો એ શક્તિનું બિંદુ
જગવિજેતા બનવા કાજે, પડશે જગમાં તો સ્વવિજેતા બનવું
ખટકશે હરેક બંધનો તો જગમાં, મુક્તિ પંથે તો છે જ્યાં ચાલવું
હરેક યત્નોને ચડાવીશ અભરાઈએ, મળશે ના જગમાં છે જે મેળવવું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kari kari vicharo sara, chadaavi ene abharai upara, jivanamam shu karyum
jagavi srishti eni to aankh same, nikandana enu to te ne te karyum
karya sarvanashana vicharo, chadaavi abharai paar ene to te sarum karyum
gunavattana dhorane jivanamam to badhu ne badhu to karvu rahyu
karvo nathi sagar para, sagar paranum to sagar paar rahyu
anek sagar vachche rahya chhe, sagarani vachche to che shaktinum bindu
hareka vicharane jo vedaphi nakhisha, pamish kyare, to e shaktinum bindu
jagavijeta banava kaje, padashe jag maa to svavijeta banavu
khatakashe hareka bandhano to jagamam, mukti panthe to che jya chalavum
hareka yatnone chadavisha abharaie, malashe na jag maa che je melavavum




First...70617062706370647065...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall